วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:30 น.

กิจกรรม

“เจ-ชนาธิป”ร่วมกิจกรรม“Finding Messi J”กับเอสซีจี

วันอาทิตย์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 06.21 น.
“เจ-ชนาธิป”ร่วมกิจกรรม“Finding Messi J”กับเอสซีจี
 
 
 
เอสซีจีจัดกิจกรรม “Finding the Next Messi J ”ชวนเยาวชนที่มีความมุ่งมั่ นและความสามารถด้านฟุตบอลจูงมือผู้ปกครอง ร่วมใกล้ชิด“เจ – ชนาธิปสรงกระสินธ์”หรือ “เมสซี่ เจ”และ คุณพ่อ“ก้องภพ สรงกระสินธ์” ที่มาถ่ายทอดประสบการณ์และเคล็ดลับการฝึกซ้อมที่ทำให้ ประสบความสำเร็จเพื่อสร้างแรงบั นดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนไทย ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
 
 
“เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” หรือ “เมสซี่ เจ” วัย 24 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่ างความสำเร็จของการเป็นนักกี ฬาอาชีพที่ถึงแม้เขาจะต้องเผชิ ญกับข้อจำกัดด้านสรีระ แต่ด้วยจิตวิญญาณนักสู้ และความมุ่งมั่นทุ่มเทที่มีให้ กับการเล่นฟุตบอล ประกอบกับการได้รับการสนับสนุ นและกำลังใจจากครอบครัว โดยเฉพาะ“คุณพ่อ-ก้องภพสรงกระสิ นธ์” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ คอยปลุกปั้นให้เขาฝึกซ้อมฟุ ตบอลอย่างหนักตั้งแต่วัยเพียง 4 ขวบทำให้วันนี้เจกลายเป็นนักฟุ ตบอลตัวหลักของทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้รับการยอมรับในฝีเท้า จนได้รับข้ อเสนอจากสโมสรคอนซาโดล ซัปโปโร ในลีกของญี่ปุ่น หรือเจลีก ให้ไปร่วมทีมในเดือนกรกฎาคมที่ จะถึงนี้ นอกจากนี้ เจยังเป็นที่ชื่ นชอบของแฟนบอลรวมทั้ งเยาวชนจำนวนมาก ทั้งจากผลงาน ฟอร์มการเล่นในสนาม รวมไปถึงการวางตัวนอกสนามอีกด้วย
 
 
เอสซีจี ซึ่งให้ความสำคัญกับการส่งเสริ มและพัฒนาศักยภาพของคนผ่านกี ฬามาโดยตลอด  เชื่อมั่นว่าเรื่องราวของ “เมสซี่ เจ” จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบั นดาลใจให้กับน้องๆ และผู้ปกครองในการผลักดันเยาวชนไทยไปสู่เป้าหมายที่ตั้ งใจไว้ จึงชวนน้องๆ เยาวชนทั่วประเทศทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 7 – 12 ปี ที่มีความมุ่งมั่ นและความสามารถด้านฟุตบอล พร้อมผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ “Finding the Next Messi J” กับเจ-ชนาธิป และ คุณพ่อ-ก้องภพ เพื่อรับฟังแนวคิด ประสบการณ์ และเคล็ดลับการฝึกซ้อมที่ทำให้ ประสบความสำเร็จในการเป็นนักฟุ ตบอลอาชีพ นำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับน้องๆ ซึ่งมีโอกาสจะก้าวไปเป็นว่าที่ เมสซี่ เจคนต่อไปได้อย่างใกล้ชิด
 
 
 
คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management Office เอสซีจี กล่าวถึงที่มาและเป้ าหมายของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ว่า “เอสซีจี เชื่อมั่นในศักยภาพของคน และมุ่งส่งเสริมการพัฒนาศั กยภาพของคนผ่านกีฬา จึงนำ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” หรือที่รู้จักกันในนาม ‘เมสซี่ เจ’ ซึ่งเป็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ จนสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตั วเอง และได้รับการส่งเสริมที่ดี จากครอบครัว มาสร้างแรงบันดาลใจและเป็ นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชน เพื่อผลักดันตนเองสู่ความสำเร็ จผ่านกิจกรรม “Finding The Next Messi J” ซึ่งเอสซีจี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับประสบการณ์และแนวคิดดีๆ  พร้อมการเสริมสร้างทั กษะและเทคนิคการเล่นฟุ ตบอลจากเจและคุณพ่อ เพื่อนำไปพัฒนาศักยภาพให้น้องๆ เยาวชนไทยที่สนใจกีฬาฟุตบอล และมีพี่เจ-ชนาธิป เป็นไอดอลสามารถประสบความสำเร็ จในเส้นทางสายกีฬา รวมทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้ พ่อแม่ผู้ปกครองได้ร่วมเป็นส่ วนหนึ่งในการผลักดันน้องๆ ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ต่อไป”
 
 
ด้าน เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์กล่าวถึงความรู้สึ กที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่ า “ดีใจที่เอสซีจีชวนมาร่วมกิ จกรรมในวันนี้กับคุณพ่อซึ่งเป็ นบุคคลสำคัญที่คอยผลักดันผมจนก้ าวมาถึงจุดนี้ เพราะทำให้ผมได้มี โอกาสทำตามความฝันอีกด้านหนึ่ งนอกจากการเล่นฟุตบอล นั่นก็คือการมีโอกาสได้แบ่งปั นประสบการณ์ ทั้งเรื่องของวินัยในการฝึกซ้อม การใช้ชีวิต และเทคนิคการเล่นต่างๆ ให้กับน้องๆ ซึ่งผมก็เชื่อมั่นว่าน้องๆ รวมทั้งผู้ปกครองน่าจะได้รับสิ่ งดีๆ กลับบ้านไป และหวังว่าในอนาคตจะมีน้องๆ ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นเมสซี่ เจ คนต่อไปเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นนักฟุตบอลที่ ประสบความสำเร็จได้มากกว่าผมอี กหลายๆ เท่าเลยครับ”

หน้าแรก » กิจกรรม