วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:28 น.

กิจกรรม

แว่นท็อปเจริญชวนตรวจสายตาฟรี 12 ตุลาคมนี้

วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 09.08 น.

แว่นท็อปเจริญชวนตรวจสุขภาพสายตาฟรี  เนื่องใน “วันสายตาโลก”

 

 

 

ห้างแว่นท็อปเจริญ นำโดย นพศักดิ์ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ เน้นย้ำคนไทยหันมาใส่ใจดูแลสายตาของตนเองและครอบครัวให้มากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันมีการใช้สายตากับเทคโนโลยีดิจิตอล และเครื่องมือสื่อสารค่อนข้างมาก “วันสายตาโลก” 12 ตุลาคม 2560 นี้ เราจึงขอเชิญชวนคนไทย เข้ารับบริการตรวจวัดสายตาและสุขภาพดวงตาฟรี โดยจักษุแพทย์ นักทัศนมาตรศาสตร์ (หมอสายตา – Doctor of Optometry)และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาระดับมืออาชีพพร้อมด้วยเหล่าพยาบาลและเภสัชกร ที่ร้านแว่นท็อปเจริญทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือที่“หน่วยตรวจสุขภาพสายตาเคลื่อนที่” (Eyecare Mobile Service) โดยแว่นท็อปเจริญยินดีให้บริการตรวจวัดสายตา ทั้งการวัดความสามารถในการมองเห็น การทดสอบการรับรู้สี วัดความดันน้ำในตา ด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย ครบครัน เพื่อให้บริการด้านสายตาที่สะดวกรวดเร็วและทั่วถึง

 

 

นายแพทย์นพวุฒิ ตรีพรชัยศักดิ์ จักษุแพทย์กล่าวถึง สถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับโรคตาและปัญหาเกี่ยวกับสายตาในปี 2560 ที่ผ่านมารวมถึงแนะแนวทางในการดูแลรักษาสายตาว่าจากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของยุคสมัย เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อการดำรงชีวิตมากขึ้น ทุกคนใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนแทปเล็ต ที่มีแสงสีน้ำเงินคอยทำร้ายดวงตา ส่งผลให้เราใช้สายตามากขึ้นในระยะเวลานานยิ่งขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งเป็นอันตรายโดยตรงต่อกระจกตา และจอประสาทตาของเรา และยังเร่งให้เกิดความเสื่อมของเลนส์ตา นอกจากนี้ยังมีปัจจัยร่วมอื่นๆที่ส่งผลให้เกิดปัญหาและโรคที่เกี่ยวข้องกับดวงตา เช่นรังสียูวีจากการทำงานกลางแจ้งเป็นเวลานานๆในชั้นบรรยากาศที่บางลง จึงทำร้ายผิวหนังและดวงตาของเราได้มากขึ้น หรือมลภาวะในอากาศที่ทำให้เกิดการระคายเคืองของดวงตาและเยื่อบุตาของเราสิ่งเหล่านี้ ทำให้เราทุกคนจำเป็นต้องดูแลสุขภาพดวงตาอยู่เสมอ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่ไม่สามารถกลับคืนได้

 

 

ท็อปเจริญจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพดวงตาให้แข็งแรงอยู่เสมอจึงอยากเชิญชวนทุกท่าน หมั่นดูแลสายตาของตนเองและครอบครัว เช่นหากเกิดจากการใช้สายตามากเกินไปให้งดการใช้สายตาที่ใกล้ที่ไม่จำเป็น เช่น การเล่นเกมส์เป็นเวลานานๆ ถ้าจำเป็นต้องใช้สายตาที่ใกล้ ให้มีการหยุดพักเป็นช่วงๆ ด้วยสูตร 20/20/20 คือการจ้องดูจอคอมนาน 20 นาที ให้พักสายตา 20วินาที โดยหลับตาหรือมองไปไกลๆ ระยะประมาณ 20 เมตร หรือการใช้สายตาควรมีแสงสว่างที่เหมาะสม ไม่ให้มีแสงสะท้อนมาก ตัวหนังสืออย่าให้ตัวเล็กจนเกินไปทำให้ต้องเพ่งมากปรับเปลี่ยนแว่นสายตาให้เหมาะสมกับค่าสายตา หากพักสายตาแล้วยังไม่หาย ควรไปพบจักษุแพทย์ นักทัศนมาตรศาสตร์หรือหมอสายตาและขอรับปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาเพื่อพิจารณาตรวจหาสาเหตุต่อไป นอกจากนี้ยังแนะนำให้เข้ารับการตรวจสุขภาพดวงตาเป็นประจำ เพื่อสุขภาพการมองเห็นที่ดีขึ้น โดยแนะนำให้เข้ารับบริการตรวจวัดสายตาประมาณ 6 เดือนต่อ 1 ครั้ง”

 

 

พร้อมกันนี้ แว่นท็อปเจริญยังแจกฟรี!!! ผ้าพักสายตาสุดเท่ (Eye-Patch) ลิมิเต็ดเอดิชั่น ในกิจกรรม ท็อปเจริญแคร์สายตาคุณใน “วันสายตาโลก” เพียงแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @top_charoen พร้อมเชิญชวนร่วมถ่ายภาพในขณะที่คุณกำลังพักสายตา และติดแฮชแท็ค#ท็อปเจริญวันสายตาโลก ใครโพสต์ท่าพักสายตาโดนใจกรรมการรับไปเลย! แว่นตากันแดด Percy จำนวน 10 รางวัล วันนี้ถึงวันที่ 12 ตุลาคม 2560 นี้เท่านั้น *รับฟรีผ้าพักสายตาได้ที่ร้านแว่นท็อปเจริญทุกจังหวัดทั่วประเทศติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://Facebook.com/TopCharoenOpticalOfficial หรือไลน์@top_charoenหรือโทร.02–612–4710-1

หน้าแรก » กิจกรรม