วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:59 น.

กิจกรรม

จัดยิ่งใหญ่“ดารารัตน์” ดอกไม้แห่งความคิดถึง

วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 14.15 น.

 

จัดยิ่งใหญ่“ดารารัตน์”
ดอกไม้แห่งความคิดถึง

 


ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และอุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลินจังหวัดบุรีรัมย์น้อมถวายความอาลัยจัดงาน “ดารารัตน์ ดอกไม้แห่งความคิดถึง” ครั้งแรกกับการจัดแสดงดารารัตน์กว่า 3แสนดอกกลางกรุงเทพฯพร้อมพบกับดอกดารารัตน์ที่มีกลิ่นหอมเป็นครั้งแรก พร้อมเลือกซื้อดารารัตน์ได้ภายในงาน โดยจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ตุลาคม 2560 ณ เอ็มโพเรี่ยม แกลลอรี่  ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม

 


นางสุธาวดี ศิริธนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า “เนื่องด้วยช่วงเดือนตุลาคม เป็นเดือนแห่งการน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นเดือนที่ประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพทางศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จึงได้จัดงานเพื่อน้อมเกล้าฯถวายอาลัย ตลอดทั้งเดือนตุลาคม โดยมีกิจกรรมไฮไลท์ได้แก่ งาน“ดารารัตน์ ดอกไม้แห่งความคิดถึง”จัดแสดงดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟฟอดิว กว่า3 แสนดอก ประดับประดาทั่วทั้งบริเวณ เอ็มโพเรี่ยม แกลลอรี่ โดยไฮไลท์ภายในงานได้แก่ประติมากรรมดอกดารารัตน์เลข 9 ที่จัดอย่างวิจิตรบรรจง ด้วยดอกดารารัตน์พันธุ์Grand Soleil d' Or ดอกสีเหลืองทอง นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดจำหน่ายต้นดารารัตน์ ในราคาต้นละ 250 บาทอีกด้วย

 

 


ด้าน นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลินกล่าวว่า "เพื่อน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน ได้ร่วมกับ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม จัดแสดงประติมากรรมดอกไม้เมืองหนาวเนื่องในโอกาสร่วมถวายความอาลัย ในช่วงจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพที่จะถึงนี้ ด้วยดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟฟอดิวโดยมีการเลือกปลูกทั้งหมด 3 สายพันธุ์ ที่มีความพิเศษและสวยงาม เน้นสีเหลืองเพื่อสื่อถึงสีประจำรัชกาลที่9  โดยมีสายพันธุ์ Erlicheerดอกสีขาว ครีม ,Avalanche ดอกสีขาวมงกุฏสีเหลือง และ Grand Soleil d' Or ดอกสีเหลืองทอง และมีกลิ่นหอม ทาง เพ ลา เพลินมีการเตรียมการในการวางหัวพันธุ์ รวมระยะเวลาการปลูกนั้นประมาณ 45 – 50 วัน ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งตอนนี้ดอกไม้มีความพร้อมและสวยงาม

หน้าแรก » กิจกรรม