วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 22:56 น.

กิจกรรม

สิงห์อาสานำทีมนักศึกษามอบเสื้อหนาว

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 14.10 น.

สิงห์อาสานำทีมนักศึกษามอบเสื้อหนาว
บ้านห้วยแม่เลี่ยม จ.เชียงราย

 

 

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นำกลุ่มสิงห์อาสา พร้อมด้วย เครือข่ายนักศึกษา สิงห์อาสาจาก 11 สถาบัน ได้ลงพื้นที่สร้างความสุข สร้างรอยยิ้มด้วยการมอบเสื้อกันหนาวในโครงการ "ออกค่ายไปกอดน้อง" ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว ที่จังหวัดเชียงราย โดยเริ่มที่โรงเรียนบ้านห้วยแม่เลี่ยม จ.เชียงราย เป็นที่แรก โดยมี นายอาโล เยส่อกู่ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่3 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมรับมอบ

 

โดยเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา ทั้งไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมงานกว่า 100 คน ประกอบไปด้วยนักศึกษาจาก ม.แม่ฟ้าหลวง, ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, ม.แม่โจ้, ม.พะเยา, ม.นเรศวร, ม.ราชภัฎพิบูลสงคราม, ม.ราชภัฏชัยภูมิ, ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, ม.ราชภัฎธนบุรี, มศว. และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งหลังจากมอบเสื้อกันหนาวแล้ว นักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสาทั้งไทยและต่างชาติ จะทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ ชาวเขา โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และฐานโรงเรียนเกษตรพอเพียง

 

 


นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรมการช่วยเหลือสังคม เป็นสิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญมาโดยตลอดในฐานะที่เป็นองค์กรของคนไทย สำหรับโครงการ "ออกค่ายไปกอดน้อง”  ในปีนี้ เป็นกิจกรรมที่ร่วมกับเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาหลายสถาบันเดินทางออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว โดยเริ่มที่แรกที่นี่ในพื้นที่ต.ห้วยชมภู จังหวัดเชียงราย โดยนำเสื้อกันหนาวจำนวนกว่า 2,000 ตัว มอบให้กับพี่น้องผู้ประสบภัย โดยนอกเหนือจากจะไปทำกิจกรรมมอบเสื้อหนาวแล้ว ยังใช้ความรู้ของนักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาและเปิดโอกาสให้เด็กในถิ่นทุรกันดารได้เรียนรู้เพิ่มทักษะในด้านต่างๆอีกด้วย
นายอาโล เยส่อกู่ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่3 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย เผยว่า ชุมชนนี้มีกว่า 400 หลังคาเรือน ประชากรประมาณ 2,000 คน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม กาแฟ และผลไม้เมืองหนาว ยึดแนวเกษตรพอเพียง ปลูกพืชผักสวนครัวกินกันเอง เหลือถึงค่อยขาย โดยปีนี้ประสบภัยหนาวตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ชาวบ้านที่นี่ค่อนข้างคลาดแคลนเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว การมาช่วยเหลือของสิงห์อาสาในวันนี้จึงช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี

 


สำหรับกลุ่ม "สิงห์อาสา" โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มพนักงานในเครือบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ทั่วประเทศและเครือข่ายนักศึกษาตลอดจนองค์กรต่างๆทั่วประเทศ เพื่อส่งความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆไปยังพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาต่างๆทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภัยหนาว ภัยแล้ง ภัยน้ำท่วม และภัยพิบัติอื่นๆ ฯลฯ รวมทั้งการนำความรู้ความสามารถ และทักษะต่างๆ ในห้องเรียน ไปช่วยเหลือ ฟื้นฟู พร้อมสร้างขวัญและกำลังใจชาวบ้านผู้ประสบภัย โดยที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่นำความช่วยเหลือ ส่งถึงมือชาวบ้านผู้ประสบภัยมาอย่างต่อเนื่อง

 


นอกจากนี้ยังได้มีการบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์จิตอาสาไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยในปัจจุบันมีน้องๆนักศึกษากว่า 180 สถาบันทั่วประเทศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสิงห์อาสา

หน้าแรก » กิจกรรม