วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:56 น.

ยานยนต์

ยูดี ทรัคส์ ส่ง ยูดี โครเนอร์ ชิงเค้กตลาดรถบรรทุก

วันจันทร์ ที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2560, 15.08 น.

ยูดี ทรัคส์ ส่ง  ยูดี โครเนอร์ ชิงเค้กตลาดรถบรรทุก

 

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย)  เปิดตัวโครเนอร์ รถบรรทุกขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด แทรกเข้าสู่ตลาดรถบรรทุก 6 ล้อ โดยพุ่งเป้าเจาะตลาดทั้งภายในประเทศไทยและตลาดส่งออก โดยเฉพาะตลาดที่กำลังเติบโตในเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกาใต้

 

นายฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการ Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales เปิดเผยว่ายูดี โครเนอร์ ยังคงเน้นจุดแข็งของยูดี ทรัคส์ ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการประหยัดเวลาของการซ่อมบำรุง ซึ่งสอดคล้องกับการดำเนินธุริจของลูกค้าที่ต้องใช้รถอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อผลประกอบการที่ดี โดยเฉพะโครเนอร์ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อช่วยลูกค้าให้ก้าวนำคู่แข่งทางธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ซึ่งโครเนอร์ มีให้เลือก 3 รุ่นได้แก่ MKE, LKE และ PKE (ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ); และยังมีระยะฐานล้อที่หลากหลาย ตลอดจนน้ำหนักบรรทุกรวม (GVW) ที่แตกต่างกัน จึงทำให้โครเนอร์สามารถนำเสนอมีรูปแบบที่ต่างกันได้มากถึง 21 รูปแบบ เพื่อรองรับความต้องการเฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เผื่อเลือก (option) เป็นช่วงล่างถุงลมเพื่อปกป้องสินค้าไม่ให้เสียหายขณะขับขี่บนเส้นทางขรุขระ

 

 เมื่อปีที่แล้ว วอลโว่ กรุ๊ป ขายยูดี ทรัคส์ ไปทั่วโลก 20,700 คัน เพิ่มขึ้นประมาณ 10% ซึ่งยอดขายทั้งหมดของปีที่แล้ว เป็นยอดขายในรุ่นเควสเตอร์ ซึ่งผลิตในประเทศไทย และยังมีอีก 2 รุ่นที่ผลิตในญี่ปุ่นคือควอนและคอนดอร์

 

 ทางด้านนายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) กล่าวเพิ่มเติมว่ายูดี ทรัคส์ มีความเชื่อมั่นว่าโครเนอร์ จะได้รับการยอมรับจากตลาด โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนส่งที่มีความต้องการใช้รถบรรทุกหลากหลายขนาดและหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของการพัฒนาและออกแบบของโครเนอร์ โดยการแนะนำโครเนอร์ในตลาดรถบรรทุกขนาดกลางนี้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าทั้งปัจจุบันและลูกค้าใหม่ที่มีความต้องการรถบรรทุกขนาดเล็กลงเพื่อให้เหมะกับความต้องการใช้งานในสภาพงานต่าง ๆ

 

"เมื่อปีที่แล้ว ตลาดรถบรรทุกรวมมียอดขายประมาณ 18,000 คัน เป็นรถบรรทุกขนาดกลางประมาณ 7,000 คัน เราหวังว่าการแนะนำโครเนอร์เข้าสู่ตลาดครั้งนี้ จะเพิ่มทางเลือกและกระตุ้นให้ตลาดรถบรรทุกมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น" นายกำลาภ กล่าว

 

นายกำลาภ กล่าวเพิ่มเติมว่าเมื่อปีที่แล้ว ยูดี ทรัคส์ มียอดขายที่ 800 คัน เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ประมาณ 56% ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของยูดี ทรัคส์ ในตลาดรถบรรทุกเพิ่มขึ้นจาก 2.2% ในปี 2558 มาเป็น 4.1% ในปีที่แล้ว