วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 02:55 น.

กทม-สาธารณสุข

สมัครด่วนวิ่งเพื่อผู้ด้อยโอกาส “แบ่งวิวปันข้อ” ก่อน 15 ก.พ.นี้

วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 10.09 น.

สมัครด่วนวิ่งเพื่อผู้ด้อยโอกาส “แบ่งวิวปันข้อ” ก่อน 15 ก.พ.นี้

 

สมัครด่วนวิ่งการกุศล “แบ่งวิวปันข้อ” ก่อน 15 ก.พ.นี้ ครั้งแรกที่คุณจะได้พาผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อมด้อยโอกาส ไปยืนอยู่ที่เส้นชัย ใน "โครงการผ่าข้อเทียมเพื่อด้อยโอกาส” ให้ผู้ป่วยยากจนเมืองบึงกาฬ

 

รศ.นพ.กีรติ เจริญชลวานิช แพทย์ออร์โธปิดิกส์ ประจำคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะประธานผู้ก่อตั้ง “มูลนิธิ ศัลย์ฯสร้างข้อต่อชีวิต” ขอชวนเชิญ ทุกท่านร่วมสมัครวิ่ง “แบ่งวิวปันข้อ” ครั้งแรกที่คุณจะได้พาผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อมด้อยโอกาส ไปยืนอยู่ที่เส้นชัย และได้ไปเห็นปลายทางร่วมกับคุณ โดยกิจกรรมครั้งนี้จะไปผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียมให้ผู้ป่วยยากไร้ 20 คน 28 ข้อ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ที่จังหวัดบึงกาฬ ระหว่างวันที่ 1-2 มีนาคมนี้ และทำโครงการวิ่งแบ่งวิวปันข้อ เพื่อนำเงินที่ประชาชนที่มาลงทะเบียนวิ่งไปรักษาคนไข้ที่บึงกาฬ  

 

 

“ขอชวนเชิญสมัครด่วนก่อนวันที่ 15 ก.พ. 2561 ที่เว็บ สมัครวิ่ง http://run.newjointforlife.com/ และชวนเชิญร่วมบริจาคเปลี่ยนข้อเข่าให้ผู้ป่วยด้อยโอกาสที่ จ.บึงกาฬ วันที่ 1-4 มีนาคม 2561 โดยการวิ่งครั้งนี้เป็นการเปิด “มิติใหม่” ที่คุณสามารถเป็นผู้เลือกสนาม - วันเวลาสะดวก และระยะทาง ด้วยตัวคุณเอง”

 

"โครงการ ศัลย์ สร้างข้อ ต่อชีวิต NEW JOINT FOR LIFE" โดย รศ.นพ.กีรติ เจริญชลวานิช แพทย์ออร์โธปิดิกส์ ประจำคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานผู้ก่อตั้ง “มูลนิธิ ศัลย์ฯสร้างข้อต่อชีวิต” ได้ดำเนินการมาเป็นปีที่ 5 ซึ่งผู้จิตศรัทธาบริจาคเข้าชื่อบัญชี มูลนิธิ ยุวพัฒน์ เพื่อโครงการผ่าตัดข้อเข่าเทียม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนศรีนครินทร์ (อุดมสุข) บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 048-290011-9

 

 

 "โครงการ ศัลย์ สร้างข้อ ต่อชีวิต NEW JOINT FOR LIFE" ภารกิจผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียมให้ ผู้ป่วยยากจนในพื้นที่ห่างไกล ความเจริญ เพื่อให้ผู้ยากไร้กลับมาเดินได้อีกครั้ง ซึ่งโครงการนี้เริ่มเมื่อปี 2557 ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุด คือฉีดยารอบเส้นประสาท ควบคุมความเจ็บปวดที่หน้าหัวเข่า และฉีดยาภายในหัวเข่า กับแผลผ่าตัดเล็กมาก คนไข้จึงแทบไม่มีการอัก เสบ และเจ็บเหมือนเมื่อก่อน โดยคนไข้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข