วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:54 น.

กทม-สาธารณสุข

นายกฯวอนคนกรุงอดทน ก่อสร้างเชื่อมต่อรถไฟฟ้าเพื่อชาติ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.20 น.

นายกฯวอนคนกรุงอดทน ก่อสร้างเชื่อมต่อรถไฟฟ้าเพื่อชาติ

 

นายกฯวอนคนไทยอดทนงานสร้างเชื่อมต่อเครือข่ายขนส่งคมนาคม ทำรถติดหนึบทั่วกรุง ยันรัฐบาลเร่งปัญหาจราจรเพื่อความสะดวกสบายวันข้างหน้า จี้ กทม.เร่งสร้างที่จอดรถเยียวยาความเดือดร้อน

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน คืนวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมว่า เรื่องการแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพมหานคร เราต้องแก้ปัญหาทั้งระบบ รถไฟฟ้า รถเมล์ ส่วนนอก กทม. รถไฟ รถไฟฟ้าอาจต้องมีเพิ่มขึ้น ถนนหนทาง ท่าอากาศยาน ท่าเรือ จะเชื่อมโยงกันได้อย่างไร ครอบคลุมการขนส่ง ทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ เราต้องสร้างเครือข่ายให้บูรณาการร่วมกัน สอดประสานกัน ต้องใช้เวลาในการก่อสร้าง ใช้งบประมาณสร้าง รวมทั้งจุดเชื่อมด้วย แต่ปัญหาอุปสรรคของประชาชนผู้สัญจรและเรื่องลงทุนไม่ง่ายนัก ทุกรัฐบาลต้องทำและต้องทำให้ต่อเนื่อง

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการก่อสร้าง วันนี้เราต้องมาเร่งก่อสร้างในยุคนี้โดยเฉพาะในเขตเมือง และกทม.ที่อาจเป็นเหตุให้รถติดในหลายเส้นทาง เราพยายามแก้ปัญหาให้อยู่อย่างเต็มที่ เราต้องสร้างความเชื่อมโยง ในลักษณะไร้รอยต่อ ไม่ใช่ทำตรงนี้ไปตรงโน้นจบแค่นั้น แล้วมาติดข้างล่าง ได้สั่งการไปแล้วให้เกิดการต่อเนื่อง การข้ามไม่ต้องลงข้างล่าง คนที่เค้าไม่ต้องการลงจะต้องบังคับให้ลงแล้วไปขึ้นใหม่ ก็เสียเงินเสียทอง 2-3 ต่อ ต้องคิดแบบนี้ ขอให้ทุกคนอดทน เพื่อความสะดวกสบายในวันข้างหน้า

 

วันนี้ กทม.กำลังจะหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในกรุงเทพฯในการสัญจรประจำวันของพี่น้องประชาชนอยู่ เรื่องที่จอดรถต่างๆ รถใต้ดิน ตนก็พูดมาหลายทีแล้วก็ยังไม่เกิดขึ้นเท่าไหร่ เกิดขึ้นน้อยมาก ในส่วนของการก่อสร้าง สถานประกอบการธุรกิจ ศูนย์การค้า ต้องคำนึงถึงที่จอดรถด้วย ท่านต้องมีที่จอดรถยนต์ไม่พอ แล้วจอดล้นมาข้างล่าง คนที่สัญจรไปมาก็ติดไปหมด ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน

หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข