วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 18:07 น.

อาชญากรรม

ตร.ค้นบ้าน"เปรมชัย" พบปืนไรเฟิลติดกล้อง-งาช้าง

วันพุธ ที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 16.11 น.

 

ตร.ค้นบ้าน"เปรมชัย"
พบปืนไรเฟิลติดกล้อง-งาช้าง


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่  บ้านเลขที่ 12/3  ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 12/3 ซึ่งเป็นบ้านของนายเปรมชัย ที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรวจค้นกว่า 3 ชั่วโมง

 

 

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. กล่าวว่า ในช่วงแรกที่ไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเนื่องจากยังคงตื่นหนักหนกอยู่ หลังจากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนยาวลูกซอง ปืนสั้น จากการสังเกตคาดว่าเป็นอาวุธปืนขนาด 9 มม. และ ปืนไรเฟลติดลำกล้อง มากกว่า 5 กระบอก ถูกเก็บไว้ในตู้ บริเวณห้อง ข้างห้องนอนของนายเปรมชัย  และพบงาช้าง 2 คู่ 4 กิ่ง สูงประมาณ 1 เมตร โดยทั้งอาวุธปืนและงาช้างที่พบ จากการตรวจสอบพบว่า มีใบได้รับอนุญาติให้ครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย คาดว่าเป็นงาช้างไทย จากการสอบถามจากภรรยาของนายเปรมชัย เผยว่า ปืน เป็นของนายเปรมชัยและลูกชาย ส่วน งาช้าง ที่พบนั้นเป็นของนายเปรมชัย โดยอาวุธปืน ทางเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

 

 

นอกจากนั้นยังพบถุงดำขนาดใหญ่ ซึ่งตรวจสอบแล้วเป็นขยะทั่วไป ไม่พบร่องรอยของการขนย้าย หรือทิ้งสิ่งของ  และไม่พบสิ่งผิดปกติหรือผิดกฎหมายรวมไปถึงอึปกรณ์เดินป่าด้วย  เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจอย่างละเอียดรอบคอบ โดยระหว่างการตรวจค้นภายในบ้านไม่พบ นายเปรมชัย อยู่ภายใน พบเพียงภรรยาของนายเปรมชัย ซึ่งเป็นคนนำไปตรวจค้นบริเวณภายในบ้าน และไม่มีการพูดถึงนายเปรมชัยแต่อยางใด

 

 

โดยระหว่างการตรวจค้นได้ ได้สอบถามภรรยานายเปรมชัย โดยภรรยา เผยว่า นายเปรมชัยเป็นคนรักธรรมชาติ และหลังจากที่นายเปรมชัยถูกประกันตัวออกมาก็ไม่สามารถติดต่อนายเปรมชัยได้ และไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 12/1 และ บ้านเลขที่ 12/3 แล้ว โดยสาเหตุที่ตรวจค้น เนื่องจาก บ้านทั้งสองหลัง เป็นพี่น้องของนายเปรมชัย ที่อาศัยอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบความเชื่อมโยงเท่านั้น และจากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดปกติหรือสิ่งที่เป็นเหตุเชื่อมโยงได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จำนำปืน ให้กับเข้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ และงาช้างที่ค้นพบจะนำไปให้ ปทส. ตรวจสอบอีกครั้ง

 

หน้าแรก » อาชญากรรม