วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 02:52 น.

อาชญากรรม

ยายวัย68 งง! เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกงร้อง

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 16.03 น.

ยายวัย68 งง!
เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกงร้อง

     

 

วันที่ 9 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายยุทธการ คำมุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านศาลา ต.นาหนาด อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ว่าลูกบ้านของตนซึ่งเป็นหญิงชราถูกหมายเรียกจากพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ส่งมาถึงบ้านในข้อกล่าวหาฉ้อโกงทรัพย์ ร่วมกับลูกชายอีกหนึ่งคน โดยกำหนดให้ไปพบในวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 09.00 น. ทั้งที่ลูกบ้านนั้นไม่เคยไปไหนมาก่อน แต่จู่ๆมาถูกหมายเรียกถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ
    

 

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ริมถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 223 สายบ้านต้อง-สกลนคร มีนายถนัด อินทร์ภูวา อายุ 72 ปี เป็นเจ้าบ้าน สภาพบ้านเก่ากว่า 40 ปี ด้านล่างเป็นปูน ส่วนด้านบนเป็นไม้ถูกปลวกแทะจนผุพัง เปิดเผยว่าผู้ที่ถูกหมายเรียกเป็นภรรยาของตนชื่อ นางวาสนา อินทร์ภูวา อายุ 68 ปี และลูกชายชื่อนายสุริยา อินทร์ภูวา อายุ 41 ปี ปัจจุบันย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่เลขที่ 16/49 หมู่ 2 ต.กระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ทั้งสองโดนกล่าวหาว่าฉ้อโกง ผู้เสียหายชื่อ นายชัยยุทธ์ ริมปิรังษี ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน โดยนางวาสนาโชว์หมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 จาก สภ.สำโรงเหนือ ให้ดู พร้อมกับกล่าวว่าได้รับหมายเรียก ในวันที่ 3 ก.พ.61 เวลาประมาณ 15.00 น. ในหมายระบุวันที่และเวลาให้ไปพบชัดเจน ลงชื่อ ร.ต.อ.ธนาวุฒิ ดวงจินดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เป็นผู้ออกหมาย หลังได้อ่านถึงกับตกใจเพราะตั้งแต่เกิดไม่เคยออกจากบ้านไปไหนไกล ที่ไกลสุดแค่จังหวัดมุกดาหาร 50 กม. จึงโทรศัพท์สอบถามลูกชายที่ทำงานอยู่ภูเก็ต และให้เบอร์โทรของผู้กองธนาวุฒิเพื่อถามถึงสาเหตุของคดี แต่ก็ไม่ได้รับความกระจ่าง ตนจึงไปปรึกษากับผู้ใหญ่บ้านหาทางช่วยเหลือ
    

 

นายยุทธการกล่าวว่าครอบครัวของนางวาสนามีฐานะยากจน ที่ดินสักแปลงก็ไม่มี ต้องเช่าที่นาคนอื่นปลูกข้าวกิน และยังต้องมีภาระรับผิดชอบเลี้ยงหลานกำพร้า 3 คน ลูกสาวที่พิการอีก 1 คน มีเงินติดอยู่ในบัญชีธนาคารเพียง 251 บาทเท่านั้น เมื่อทราบว่าถูกกล่าวหาร่วมกับลูกชายฉ้อโกงคนอื่นก็ตกใจ ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสองแม่ลูกจะไปโกงคนอื่นได้แน่นอน
    

 

ต่อมามีการโทรศัพท์ไปหา ร.ต.อ.ธนาวุฒิ ดวงจินดา พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ได้รับคำตอบว่าเหตุเกิดในท้องที่ จ.นครพนม  แต่ผู้เสียหายอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการมาแจ้งความกล่าวโทษ บุคคลทั้งสองร่วมกันฉ้อโกง ตนก็ปฏิบัติตามหน้าที่ ส่วนรายละเอียดของคดีนั้นเป็นความลับของทางราชการ จากนั้นนางวาสนาและนายถนัดสามีเดินทางไปยัง สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมกับหมายเรียกดังกล่าวไปพบ ร.ต.อ.พิชิตชัย รูปคม รองสารวัตรสอบสวนฯ ซึ่งได้รับคำแนะนำให้ไปพบตามหมายเรียกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ นางวาสนาจึงปรึกษากับนายยุทธการว่าจะทำอย่างไร ตอนนี้ที่บ้านไม่มีเงินเลย คงจะขอเรี่ยไรเงินจากเพื่อนบ้านเป็นค่าโดยสาร ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม