วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 17:12 น.

อาชญากรรม

สลด! 3 พี่น้องหยุดเรียนชวนกันเล่นน้ำในสระจมน้ำดับทั้ง 3 คน

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 20.07 น.

สลด! 3 พี่น้องหยุดเรียนชวนกันเล่นน้ำในสระจมน้ำดับทั้ง 3 คน

 

ช่วงบ่ายวันนี้ (9 ก.พ.61) ร.ต.อ.สาโรจน์ บุบผา  รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทสไทย(อ.กบินทร์บุรี) มีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตพร้อมกันรวมจำนวน 3 คน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและพร้อมนางอัญชลี  นวลจันทร์  ปลัดอำเภอกบินทร์บุรี, นายวัลลภ  ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรีรุดไปตรวจสอบ 

 

พบที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำข้างหมู่บ้านเขาปูน กว้าง 50 เมตร  ยาว เกือบ 100 เมตรเศษ ลึกประมาณ 3- 5  เมตรเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยงมหาร่างผู้เสียชีวิตทั้งสามขึ้นมาได้ทั้งหมดก่อนหน้า  วางเป็นแถวหน้ากระดานเรียงรายท่ามกลางความหดหู่ของผู้พบเห็น ซึ่งทั้ง 3ศพ จมอยู่ใต้บ่อน้ำที่มีความลึก 5 เมตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ  ด.ญ.สุวัจนี พาลี อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่  2 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี , ด.ญ.ณัชธวัลย์ ขำมัน อายุ12ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6,ด.ญ.ลดาวัลย์ ขำมันอายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนโรงเรียนบ้านเขาปูนในหมู่บ้าน  ตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด

 

ร.ต.อ.สาโรจน์ กล่าวว่า “สอบสวนเบื้องต้นจาก ด.ช.นครินทร์ วงศ์มาลีอายุ 11 ขวบ และด.ญ.พิมชนก วงศ์มาลี สองพี่น้องทราบว่า ตัวเองและผู้เสียชีวิตเป็นญาติๆ กัน พากันไปเล่นน้ำที่บ่อข้างหมู่บ้านทั้งหมด 5 คน เนื่องจากที่โรงเรียนมีกิจกรรมจึงหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ โดย ด.ญ.ณัชธวัลย์ ขำมัน เป็นคนชวนไปเล่นน้ำกัน ที่บ่อน้ำดังกล่าว

 

ขณะที่ลงเล่นกันอยู่ดี ทั้ง 3 ได้มีท่าทีว่าจะจมน้ำ  ตนได้รีบหาไม้มาให้เพื่อนจับไว้  แต่ผู้เสียชีวิตดึงไม้ไม่ทัน จมน้ำผลุบหายไปต่อหน้าต่อตา  เมื่อเห็นเพื่อนจมน้ำหายไปจึงวิ่งมาตามคนให้ไปช่วยงมหา  ซึ่งทั้งสามเสียชีวิตแล้ว สร้างความเสียใจแก่ญาติๆ และเพื่อนบ้านเดียวกัน ทั้ง 3 เป็นลูกพี่ลูกน้องกันทั้งหมด”

 

ด้านนางรัดดา เหมือนคำ อายุ 51 ปี แม่น้องสุวัชณีกล่าวว่า  “ญาติโทรฯ ไปบอกขณะที่ตนทำงานอยู่ที่ทำงานตนตกใจมาก  ที่ลูกสาวกับน้องๆ พากันมาเล่นน้ำ  และเกิดพลัดจมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้”

 

ขณะที่ นางสาวิตรี ขำมัน  แม่น้องณัฐธวัลย์อร  กล่าวทั้งน้ำตาว่า  “ตนเองก็รู้สึกเสียใจมากไม่คิดว่าลูกสาวทั้ง 2 จะมาเสียชีวิตพร้อมๆ กัน ในวันนี้(9ก.พ.) ตนพูดไม่ออกบอกไม่ถูก  ไม่โทษใคร   เด็กๆ ทั้ง 3 เป็นเด็กดี  วันนี้โรงเรียนมีกิจกรรมจึงไม่ได้ไปเรียนหนังสือลูกๆ จึงแอบชวนกันมาเล่นน้ำเสียชีวิตดังกล่าว”นางสาวิตรีกล่าว

 

หน้าแรก » อาชญากรรม