วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 02:04 น.

อาชญากรรม

จับหนุ่มช่างแอร์จุดไฟเผาแบงก์ออมสินหวังชิงทรัพย์

วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 01.23 น.

 จับหนุ่มช่างแอร์จุดไฟเผาแบงก์ออมสินหวังชิงทรัพย์

       

วันที่ 23 ก.พ.61  ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  ไรับแจ้งเหตุมีคนจุดไฟเผาวางเพลิง  ที่ ธนาคาร ออมสิน  สาขาสุขสวัสดิ์  เลขที่ 119/25-26 ม.24 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย   พ.ต.อ.สุทธิโรจน์  ไกรวชิรสิทธิ์  ผกก.สภ.พระประแดง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองพระประแดงรุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นธนาคาร ออมสิน  พบเพลิงกำลังลุกไหม้อุปกรณ์สำนักงาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันดับไฟ ตรวจสอบ พบโต๊ะทำงานและเอกสารของธนาคารเสียหาย มีผู้บาดเจ็บตามลำตัวถูกไฟไหม้เล็กน้อย  2 คน  มีนายวัชรินทร์  การวิทกิจ  อายุ 62 ปีเจ้าหน้าที่ .รปภ.ประจำธนาคาร โดนไฟลวกที่บริเวณลำคอ เล็กน้อย  และนางอัมพร  มณีนาค ลูกค้าธนาคาร โดนไฟลวกที่แขน เล็กน้อยจึงได้นำตัวไปรักษาตัวที่ รพ.บางประกอก 3

 

จากการสอบถาม นายไกรราช  ไชยแสน พนักงานธนาคาร  เล่าให้ฟังว่า  ก่อนเกิดเหตุ ได้มีชายสวมเสื้อแดง  ใส่หมวกแก็ป สวมวิก  ใส่แว่นสายตา สะพายกระเป๋าสีดำ เดินถือขวดน้ำมันเบนซินมาจำนวน 2 ขวด เข้ามาภายในธนาคาร  หลังจากนั้นได้ข่มขู่ เจ้าหน้าที่ธนาคารว่า ให้เอาเงินมา หลังจากนั้นจึงได้เทน้ำมันลงพื้นพร้อมกับจุดไฟเผา จนเกิดเพลิงไหม้และวิ่งหลบหนีไป โดยไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถวิ่งติดตามจับกุมตัวไว้ได้ ที่ ใต้สะพาน ภูมิพล  ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร  ทราบชื่อ นายอานนท์ สางทวี อายุ  48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/17 ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 25 แขวง บางมด เขตทุ่งครุ กทม.พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าผ้าแบบสะกายสีดำ 1 ใบ ภายในพบ วิกผมสีดำ 1 อัน น้ำมันเบนซินบรรจุขวดพาสติกใส ขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด  ปืนจุดเตาแก็ส จำนวน 1 อัน  ผ้าขาวม้าจำนวน 1 ผืน ถุงมือผ้าจำนวน 1 คู่  เศษผ้าสีชมพู จำนวน 2 ผืน นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

 

เบื้องต้นสอบสวน  นายอานนท์ ผู้ก่อเหตุ รับสารภารว่าก่อเหตุจุดไฟเผาจริงแต่ไม่ทราบว่าทำไปเพราะอะไร โดยตนเองมีอาชีพ เป็นช่างรับเหมาติดตั้งแอร์ ตามบ้านทั่วไป  แต่ไม่รู้ตัวว่ามาก่อเหตุได้อย่างไร จากนั้นก็ให้การวกไปวนมาอยู่ตลอดเวลา

               

หลังการสอบสวนคาดว่านายอานนท์ น่าจะมีการเตรียมตัวมาก่อนเพราะดูได้จากวิคผมที่ใส่ตอนวางเพลิง และหลังจากก่อเหตุแล้วได้ถอดออกตอนหลบหนีเพื่ออำพรางใบหน้า  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางการเดินทางของผู้ก่อเหตุ และ แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า พยายามชิงทรัพย์ และวางเพลิงเผาทรัพย์ นำตัวพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม