วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 03:46 น.

อาชญากรรม

'ครูปรีชา’บอกเมื่อคืนฝันดี “ทนายลุงจรูญ” เมินคลิปเสียง

วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 10.18 น.

'ครูปรีชา’บอกเมื่อคืนฝันดี
“ทนายลุงจรูญ” เมินคลิปเสียง

 

อีกไม่กี่นาทีก็รู้ผลแล้ว ล่าสุด ’ครูปรีชา' ยิ้มหวานรอฟังตำรวจแถลง พูดชัดเมื่อคืนฝันดี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาดูแล นึกถึงคุณของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ และความดีทั้งปวงที่เคยทำมา

 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ก.พ. 61 นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี ที่ฟ้องร้องในคดี หวย 30 ล้าน เปิดเผยว่า ในฐานนะเราเป็นพลเมืองก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจ ซึ่งการแถลงข่าวของตำรวจ ภาค 7 เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา สรุปสำนวนมาแล้วว่า ลอตเตอรี่เป็นของครู ซึ่งช่วงบ่ายของวันนี้ ทางกองปราบ และผบ.ตร.จะแถลงอีกครั้ง ก็อยากให้ติดตามกันอย่างใกล้ชิด และอยากจจะขอความร่วมมือ ให้สื่อมวลชนรอข้อมูลจากตำรวจ และไม่อยากให้มีการฟันธงว่าเป็นใคร

 

ทั้งนี้ หากตำรวจแถลงแล้วนั้นคือน้ำหนักที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลัก ณ เวลานี้ และพิสูจน์ว่าทรัพย์เป็นของใคร ว่าทรัพย์เป็นของผม หรือ คุณจรูญ ซึ่งผมสามารถนำพยานหลักฐานมาเพิ่มเติมได้อีก ดังนั้นช่วงนี้เป็นแค่การชี้ขั้นต้นของตำรวจ ว่าจะให้อัยการส่งฟ้องศาลนั้นเอง

 

"หากเป็นของ คุณจรูญ เราก็ปรึกษาทนายและฟ้องต่อ เพราะเราฟ้องแพ่งไปแล้ว คดีวันนี้คือ คดีอาญา ส่วนหมายจับนั้น ผมก็ไม่ได้กังวลใจ คิดว่าน่าจะเป็นหมายเรียกมากกว่า ซึ่งครูไม่ได้หลบหนีไปไหน วันนี้ครูก็ไปทำงาน ถ้าหากมีความผิดจริงนะ แต่อยากให้รอช่วง 13.00 น. เมื่อคืนครูก็กินได้ นอนหลับฝันดี ฝันเห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาดูแล และครูก็นึกถึงคุณของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ และความดีทั้งปวงที่ผมเคยทำมา ส่วนพยานของเราจะมีมาเรื่อยๆ บางส่วนมีส่วนช่วยเราได้ เขาก็จะมาช่วยเรา พยานมีทั้งเอกสาร วัตถุ บุคคล และเดินหน้าฟ้องต่อไป "

 

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ ยืนยันว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลกับหลักฐานที่เป็นคลิปเสียงของฝั่งครูปรีชา ที่มีออกมาเรื่อยๆ เพราะไม่ใช่ประจักษ์พยานที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ เป็นเพียงเสียงการคุยกันที่อ้างไปต่างๆนานา ซึ่งจริงๆแล้วคลิปเสียงดังกล่าว ก็น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักในคดีได้

 

ในช่วงบ่ายวันนี้ทางทีมงานทนายประชาชนได้เตรียมพร้อมพาสื่อมวลชนร่วมลุ้นผลการแถลงข่าวจากทาง ผบ.ตร.ร่วมกัน ก่อนที่ในเวลาประมาณ 16.00 น. ทางนายษิทราและร.ต.ท.จรูญจะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า จะเดินหน้าในคดีนี้อย่างไรต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม