วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 08:44 น.

อาชญากรรม

ผงะ!ปลูกขายกันเป็นสวน"ต้นกระท่อม"นอภ.นำจนท.ลุยตัด

วันพฤหัสบดี ที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2561, 15.16 น.


 

ผงะ!ปลูกขายกันเป็นสวน"ต้นกระท่อม"นอภ.นำจนท.ลุยตัด

 

   
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มี.ค. 61 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยพ.อ.สัญลักษณ์ ทั่งศิริ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปทุมธานีและเจ้าหน้าที่ทหารปตอ.2พัน4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกรองอำเภอลองหลวง ร่วมกันจับกุมนายชาตรี นามสวัสดิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/3 ม.7 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และได้ร่วมกันตัดต้นกระท่อมหลังบ้านซึ่งผู้ต้องหาไปปลูกไว้ในสวนแทนการปลูกต้นกล้วยและต้นไผ่

 

 

 


   

ด้านนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวงกล่าวว่า จากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวงจับนายมอสคลอง6 ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดและจับกุมวัยรุ่นพร้อมใบกระท่อมจำนวน 4 กิโลกรัมซึ่งวัยรุ่นดังกล่าวได้บอกว่าซื้อใบกระท่อมมาจากตำบลคลองสี่ คลอง 5 และคลอง 6 พร้อมทั้งคลอง 7 ด้วย ซึ่งในวันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเข้ามาทำลายแหล่งปลูกต้นกระท่อมซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการปลูกใบกระท่อมขายกันมากขนาดนี้ เพราะทำกันเป็นสวน นอกจากนี้ทางด้านผู้ต้องหากล้องวงจรปิด เอาไว้เพื่อป้องกันขโมยที่จะเข้ามารับไปกระท่อม ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจในครัวเรือนเลยก็ว่าได้เพราะทางด้านผู้ต้องหายอมรับสารภาพได้ปลูกต้นกระท่อมขายมาประมาณ 2-3ปี แทนการปลกกล้วยและไผ่ โดยจะขายให้กับวัยรุ่นกิโลกรัมละ 300 บาท

 

 

 


  

นอกจากนี้เมื่อตัดต้นกระท่อมแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ยังได้เทน้ำยา ฆ่าเชื้อเพื่อไม่ให้ต้นกระท่อมแตกใบขึ้นมาอีก ในส่วนของอำเภอคลองหลวงนั้นมีผู้ลักลอบปลูกต้นกระท่อม และนำใบไปขายกันมากพอสมควรเพราะใบกระท่อมเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 สามารถนำไปใช้ ในการต้มกินและทำตัวยาสี่คูณร้อยซึ่งทางวัยรุ่นมักจะชอบทำกินกัน ถึงยังไงก็ตามทางด้านฝ่ายปกครองพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจก็จะพยายาม จับกุมกันอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อลดแหล่งผลิต และแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ที่เป็นปัญหาสังคมอยู่ในขณะนี้