วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 07:17 น.

อาชญากรรม

เฒ่าหึงโหด!บุกยิงเมียลูกชายเข้าห้ามยิงดับทั้งคู่

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2561, 07.22 น.

เฒ่าหึงโหด!บุกยิงเมียลูกชายเข้าห้ามยิงดับทั้งคู่

               

ค่ำวานนี้ (13 มี.ค.61) ร.ต.อ.ปกรณ์  ศรีล้อม รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก พ.ต.ท.ญ.เพียงหทัย สุพล หัวหน้าชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.หนองคาย แพทย์เวร รพ.โพธิ์ตาก และหน่วยกู้ภัยประจักษ์

                

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเป็นบ้านเช่าเลขที่ 350 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย พบศพนายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก สวมเสื้อยืดแขนยาว สีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกกระสุนปืนขนาด .38 บริเวณท้ายทอย 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ประตูหลังบ้านและพบศพ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 350 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสามส่วน สีเทา ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกัน บริเวณคางซ้าย ปาก และหน้าท้อง รวม 3 นัด นอนหงายเสียชีวิต ภายในห้องน้ำหลังบ้าน นอกจากนี้ยังมีนายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 10 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ถูกมีดทำครัวบาดที่บริเวณศีรษะและมือขวา ได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านได้นำตัวส่ง โรงพยาบาลโพธิ์ตากก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ คือ นายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข และเป็นพ่อของนายอนุวัฒน์ ผู้เสียชีวิตด้วย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แดช สีเทา ทะเบียน กวบ 584 ตรัง หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามไปจนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ คันที่ใช้เป็นพาหนะจอดอยู่กลางสวนยางพารา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร และยังพบอาวุธปืน พกสั้น ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่งทิ้งอยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

                

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายคณิต และ น.ส.วันนา เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน และเพิ่งจะเลิกรากันไปได้ไม่นาน หลังจากนั้น ก็เห็น น.ส.วันนา มีผู้ชายมาติดพัน และก่อนเกิดเหตุ น.ส.วันนา ได้นั่งรับประทานอาหารกับนายประชาธิป อยู่ภายในบ้านสองคน ไม่นานก็เห็นนายคณิต ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาที่บ้าน โดยมีนายอนุวัฒน์ ลูกชายของนายคณิต ขี่รถจักรยานยนต์ ตามมา ไม่นานก็ได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน โดยได้ยินเสียงนายอนุวัฒน์ พยายามห้ามปรามผู้เป็นพ่อแต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด พอสิ้นเสียงปืน นายคณิต ได้รีบวิ่งมาขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไป เพื่อนบ้านต่างพากันแตกตื่นตกใจ รีบวิ่งมาดูก็พบ นายประชาธิป นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดขอความช่วยเหลือ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วน น.ส.วันนา และนายอนุวัฒน์ เสียชีวิตทันที

                

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัว นายคณิต และคาดว่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล เพราะไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มาทำสวนยางพารา ในพื้นที่นานกว่า 10 ปี ส่วนสาเหตุคาดว่าจะมาจากความหึงหวง ที่เห็นอดีตภรรยา สนิทสนมกับชายคนอื่น จึงบันดาลโทสะในครั้งนี้ขึ้น.

 

หน้าแรก » อาชญากรรม