วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:25 น.

อาชญากรรม

รวบแล้วคู่เขยโหดแทงผญบ.เขยผู้น้องดับ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 21.47 น.

รวบแล้วคู่เขยโหดแทงผญบ.เขยผู้น้องดับ

 

เมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 16 เมษายน 2561 ที่ห้องสืบสวน สภ.โพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผบก. ภ. จว. หนองคาย พ.ต.อ.ภูวิศ สิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัยและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายลือเดช วรรณกุล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นสมาชิก อบต.จุมพล ที่ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทง นายศราวุธ โคตรสิงห์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านปักหมู เสียชีวิต ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้า ข้างสระน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่บ้านนาตาล ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

 

การติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีก่อเหตุสลดใจได้ครั้งนี้ เจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.หนองคาย ได้ออกติดตามปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าจะหลบหนีไปซ่อนตัวและกดดันทุกรูปแบบตลอดทั้งคืนของวันที่ที่ 15 เมษายน 2561 หลังก่อเหตุ แต่ก็ยังไม่พบตัวของผู้ต้องหา และในเช้าของวันนี้ (16 เม.ย. 61) พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดหนองคาย ออกหมายจับ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามและกดดันเพื่อให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จนกระทั่งเวลา 16.00 น. ก็สามารถสืบสวนหาข่าวจนติดตามตัวผู้ต้องหาพบที่ริมสระน้ำข้างสวนปาล์มด้านทิศเหนือ เขตหมู่บ้านนาตาล หมู่ 6 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาได้โดยละม่อม

 

นายลือเดช ผู้ต้องหาบอกว่า สาเหตุสำคัญที่ให้เกิดเรื่องน่าสลดใจครั้งนี้ เกิดจากการดื่มสุราเลยทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สร้างความเสียหายให้ครอบครัวเครือญาติ ขอให้ทุกคนอย่าได้กินของมึนเมาจนทำให้เกิดเรื่องเหมือนกับตน ตนและผู้ตายก็เป็นญาติพี่น้องกัน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน ตนแค่ป้องกันตัวไม่ได้ต้องการทำร้ายให้ถึงชีวิต ช่วงที่เกิดเหตุ ไฟก็ดับและเกิดการชุลมุน และตนอยู่ด้านล่าง นายศราวุธ เขยผู้พี่ที่เสียชีวิตอยู่ด้านบน เป็นลักษณะล้มลงมาทับกับมีด มารู้ตัวอีกทีเมื่อมีคนมามาแย่งมีดไปและมีเลือดเลอะเต็มเสื้อผ้าตน จึงขอให้ถือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นบทเรียนให้กับหลายๆ คน อย่างดื่มเหล้าจนขาดสติ

หน้าแรก » อาชญากรรม