วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:40 น.

อาชญากรรม

สลด!! ออกหากบ ไฟฟ้าช็อตตายกลางนาข้าว

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.19 น.

สลด!! ออกหากบ
ไฟฟ้าช็อตตายกลางนาข้าว

 

 

วันที่ 19 เมษายน 2561 เวลา พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตัว  ผกก. สภ.ห้างฉัตรลำปางพรอมด้วยแพทย์เวร รพห้างฉัตรและเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ตำบล ปงยางคก  ไปตรวจสอบเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดตายกลางทุ่งนา หลัง ได้รับแจ้ง ว่า มีคนพบศพคนเสียชีวิต นอนตาย กลางทุ่งนาข้าว ใน หมู่ บ้านโอ่งทะล้า  หมูที่ 11 ในเขต  ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ที่เกิด เหตุ  พบศพ หญิงสาวนอนเสียชีวิต ข้างนาข้าว โดยเสื้อของผู้ตายมีร่องรอยถูกไฟไหม้ และในตัวยังมีอุปกรณ์จับสัตว์ก็คือ  ข้อง ที่สำหรับใส่กบใส่เขียด  ห้อยติดอยู่ลำตัวผู้ตาย     

 

 


จากนั้น เจ้าหน้าที่ ชันสูตพลิกศพ  ทราบ คือ นางสาว  บัวผัด  อุตมา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมูที่ 11  ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ตรวจสอบรอบนาข้าว พบมีสายลวดราวตากผ้า มีสายล้อมรอบนาข้าว ความ ยาวกว่า 30 เมตรตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน   

 


จากการสอบถามเพื่อนบ้านบอกว่า เมือคืนนี้มีฝนตก ผู้ตายได้ออกจากบ้าน พร้อมไฟฉาย และอุปกร์ณจับกบ จับเขียดผู้ตายบอกว่า จะออก จากบ้าน ไปหากบ หาเขียด มากิน เพราะว่าฝนตกน่าจะมีกบมีเขียดจำนวนมาก ออกมากลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้าน จากนั้น ในช่วงเช้า ผู้ตายยังไม่กลับบ้าน ชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหา จนมาพบศพผู้ตาย นอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาดังกล่าว สภาพที่ถูกไฟฟ้าดูดตายและมีสายลวด ติดลำตัวอยู่

 

 


จากการสอบสวน  นายอินทร์ทอน ศรีคำวัง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู 11 ต. ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ. ลำปางยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเอง เป็นเจ้าของนาข้าว ปลูกข้าวเหนียวไว้เต็มพื้นที่กว่า  3 ไร่ และอีก2สัปดาห์จะเกี่ยวข้าวแล้วและที่ผ่านมามีทั้งหนู และสัตว์ต่างเข้ามากัดกินข้าว จำนวนมาก ทำให้นาข้าวเสียหาย ตนเองจึง นำลวดราวตากผ้า มาขึง รอบๆ นาข้าวไว้ และปล่อยกระแสไฟฟ้าจากหม้อแบตเตอรี่ รถยนต์  เพื่อกันหนูมากินข้าว ไม่คิดว่า จะมีเพื่อนบ้านตนเอง ที่รู้จักกัน มาถูกไฟฟ้าดูด จนเสียชีวิตดังกล่าว

หน้าแรก » อาชญากรรม