วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:53 น.

อาชญากรรม

ตำรวจกระบี่จับยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 1 แสนเม็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 13.02 น.

 

 

ตำรวจภูธรกระบี่ จับยาบ้าล็อตใหญ่ กว่า 1 แสนเม็ด    

 

 

ตำรวจภูธรกระบี่ จับยาบ้าล็อตใหญ่ กว่า 1 แสนเม็ดหลังผู้ต้องหาขับรถพลิกคว่ำ กลางถนนเซ้าเทิร์น อ.ปลายพระยา ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ผู้ต้องหามีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบของกลาง ก่อนขยายผลไปตรวจค้นจนกระทั่งพบของกลางล็อตใหญ่ ในบ้านพักที่ อ.ทุ่งใหญ่ สารภาพ รับของกลางมาจากภาคเหนือ เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผล
 

 

 

 

วันที่ 17 พฤษภาคม 61 ที่สถานีตำรวจภูธรปลายพระยา จ.กระบี่ ว่าที่ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.บุญทวี  โตรักษา  ผบก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผบ.บชร.4  พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ  ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระย นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายอำเภอปลายพระยา เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ คือ  นายสุพัฒ หรือบ่าว เผือกสม  อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92  ม.1  ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่  พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้า แบ่งเป็นมัดๆละ 2,000 เม็ด จำนวน 57 มัด รวมของกลางยาบ้าจำนวน 115,150 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในลังพลาสติก สีเขียว จำนวน 1 ลัง ยาบ้า จำนวน 150 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า สีดำ จำนวน 1 ใบ ขนาดเล็ก อีกชั้นหนึ่งอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .357 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 1 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 10 นัด ซองปืน สีดำ จำนวน 1ซอง  .ในหข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 


 

 

ก่อนการจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่15 พ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลายพระยา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักชนหลักกิโลเมตร เหตุเกิดที่ 34 ถนนสาย 44 เซาท์เทิร์น ซีบอร์ด ม.7 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา มุ่งหน้าจาก จ.สุราษฎร์ธานี ไป จังหวัดกระบี่  จึงเดินทางไป ตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน กพ 2824 ภูเก็ต สภาพได้รับความเสียหาย พบนายสุพัฒเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ และมีนางปลิ้ว พนารักษ์ อายุ 71 ปี ซึ่งนั่งโดยสารมาในรถยนต์คันที่เกิดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปลายพระยา ทั้งนี้จาการตรวจสอบข้อมูลพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์เป้าหมายที่ใช้ในการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่อยู่ระหว่างการสืบสวนและพบว่านายสุพัฒน์ เป็นบุคคลเป้าหมายเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายผู้ต้องหาจำนวน 150เม็ด  และอาวุธปืน 1 กระบอก  เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมสอบสวนสุพัฒน์ ได้ให้การว่า ได้ซุกซ่อนของกลางไว้ที่บ้านพักที่อ.ทุ่งใหญ่จ.นครศรีธรรมราชเจ้าหน้าที่ตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 16/110 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 115,000 เม็ด  เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

 


 

 

พล.ต.ต.บุญทวี กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้ นับว่าเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่จับกุมได้ จากการสอบสวนนายสุพัฒน์ ให้การว่ารับสารภาพว่ารับของกลางมาจากพี่ชายจากจังหวัดเชียงราย ส่งมาทางรถไฟมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดยนำของกลางมาพักไว้ที่อ.ทุ่งใหญ่ ก่อนกระจายให้เอเย่นในภาคใต้  แต่มาถูกจับกุมตัว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผล ต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม