วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:56 น.

อาชญากรรม

ทหารซื้อสับปะรดช่วยเกษตรกร

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 13.35 น.


 

ทหารซื้อสับปะรดช่วยเกษตรกร

 


กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ซื้อสับปะรด เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกสับปะรดในจังหวัดหนองคาย จำนวน 1 ตัน หลังจากที่ช่วงนี้ผลผลิตออกมามาก จนทำให้ราคาตกต่ำ ตามโครงการซื้อสับปะรดช่วยชาติ ขณะนี้สามารถซื้อสับปะรดช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดหนองคาย ไปแล้วกว่า 40 ตัน

 


เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (14 มิ.ย. 61) ที่ห้องประชุมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย พ.ท.ภาษิต ประภาพักตร์ เสนาธิการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ได้รับมอบสับปะรด จากเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด จากอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย จำนวน 500 กิโลกรัม จากยอดสั่งซื้อทั้งหมด 1 ตัน โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดหนองคาย เป็นผู้ประสานงาน โดยสับปะรดที่ซื้อ ส่วนหนึ่งจะใช้ประกอบอาหารให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดหนองคาย อีกส่วนหนึ่งจะส่งไปประกอบอาหารจัดเลี้ยงให้กับกำลังพลที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 จังหวัดอุดรธานี

 


การซื้อสับปะรดฯครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกสับปะรดในจังหวัดหนองคาย ตามโครงการซื้อสับปะรดช่วยชาติ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในจังหวัดหนองคาย ที่ช่วงนี้มีผลผลิตทั้งในจังหวัดและจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศออกมาสู่ท้องตลาดเป็นจำนวนมาก จนส่งผลทำให้ราคาสับปะรดตกต่ำ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย จึงได้มีโครงการ ซื้อสับปะรดช่วยชาติขึ้น โดยให้ทุกภาคส่วนช่วยกันซื้อสับปะรดจากเกษตรกรในจังหวัดหนองคาย ขณะนี้สามารถซื้อสับปะรดช่วยเหลือเกษตรกรไปแล้วกว่า 40 ตัน
 

 

สำหรับจังหวัดหนองคาย ถือเป็นแหล่งผลิตสับปะรดมากที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพื้นที่ปลูกที่ลงทะเบียนไว้มากถึง 10,400 ไร่ สร้างรายได้ให้เกษตรกรมากกว่า 780 ครัวเรือน คิดเป็นมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท/ปี ซึ่งสับปะรดที่ปลูกในจังหวัดหนองคาย มีลักษณะเด่นคือลูกใหญ่ เนื้อเหลือง และรดชาติหวานฉ่ำ.

หน้าแรก » อาชญากรรม