วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:40 น.

อาชญากรรม

ตะลึง! ศพหญิงอึด5วัน ในบ้านพบลิงน้อยนอนอยู่ข้างศพ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 16.23 น.

 

ตะลึง! ศพหญิงอึด5วัน

ในบ้านพบลิงน้อยนอนอยู่ข้างศพ
   

 

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 10.00 น. ร.ต.ท.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย เจ้าหน้าหน่วยงานป้องกัน อบต.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต บริเวณตรงข้ามหน้าโรงเรียนบ้านท่าโทก ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง อยู่ภายในบ้านเลขที่ 105 หมู่ 4 ตำบลทุ่งฝายอำเภอเมืองจังหวัดลำปางจึงรุดรีบออกไปตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้พบว่าประตูบ้านถูกล็อคจากด้านในทั้งหน้าและหลัง หลังจากที่แจ้งทางญาติให้มาภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าวแล้วชาวบ้านจึงช่วยกันงัดประตูเหล็กหน้าบ้านเพื่อเข้าไปดู พบศพเป็นหญิง 1 ราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ภายในมุ้งใต้ถุนบ้านทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวระพีพรรณ พันปวโรภาส อายุ 59 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง และใกล้กันยังพบ ลิง 1 ตัว โดนล่ามโซ่นอนฟุบหน้า นอนหายใจรวยริน อยู่ใกล้กันกับศพจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วันเนื่องจากมีน้ำเหลืองและหนอนมีน้ำเหลืองไหลออกมาจากตัวนองเต็มพื้นบ้านและมีหนอนอยู่ในบริเวณนั้น

 

 

จากการสอบถามผู้พบศพให้การว่า เป็นคนมาเรียกผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ขานตอบรับแต่อย่างใด เพราะปกติเรียกผู้ตายก็จะขานตอบรับกลับมา จึงชะโงกมองดูที่หน้าต่างมองได้กลิ่นเหม็น จึงรีบไปแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและเรียกทางญาติให้มาตรวจสอบ

 

และทราบผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัว คือความดันเนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างอ้วนและเจ้าหน้าที่ได้พบกับซองยาแก้ปวดเป็นจำนวนมากและพบยานวดวางไว้บนที่นอนข้างตัวผู้ตาย และทราบอีกว่าไม่มีใครพบว่าผู้ตายมาหลายวันแล้ว ปกติจะออกไปซื้อหาของกินอยู่แถวบ้านเป็นประจำ จนกระทั่งมาพบเป็นศพ 

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทางแพทย์โรงพยาบาลลำปางมาในที่เกิดเหตุ และจากการสอบถามญาติคาดว่าผู้ตายคงเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวและญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใดจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง นำศพไปไว้ที่ บริเวณวัดบ้านท่าโทกเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป และทางลิงทางผู้ใหญ่บ้าน จะติดต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวไปรักษาและดูแลต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม