วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:22 น.

อาชญากรรม

ผวาทั้งเมือง!พบกระเป๋าลึกลับ EOD.ตรวจสอบวุ่น!!

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 18.51 น.

 

ผวาทั้งเมือง!พบกระเป๋าลึกลับ
EOD.ตรวจสอบวุ่น!!

 


วันนี้ 11ก.ค.61 ร.ต.อ.ปกรณ์ ทองไพรวัลย์ รองสารวัตรเวร (สอบสวน )  สภ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบกระเป๋าถือแบบเจมส์บอนสีดำ ต้องสงสัยถูกทิ้งไว้  ที่ศาลาที่พักผู้โดยสารหน้าด่านป่าไม้กบินทร์บุรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี หลังได้รับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้ให้สายตรวจรถจักรยานยนต์รีบรุดไปยังจุดดังกล่าว เพื่อตรวจสอบเบื้องต้นและกันคนออกห่าง
 


พบกระเป๋าถือแบบเจมส์บอนสีดำ  ถูกวางทิ้งไว้ในศาลาที่พักผู้โดยสาร  จากการสังเกตเป็นกระเป๋าถือดังกล่าวถูกวางอยู่บนที่นั่งที่พักผู้โดยสาร จากการสอบถาม ดต.ประยุทธ์พยักศาสตร์ ตร.สภ.กบินทร์บุรี หนึ่งในผู้โดยสารกล่าวว่า “ขณะที่ตนมานั่งรอรถโดยสารเพื่อจะไปทำธุระต่างจังหวัด ขณะนั้นมีพนักงานทำความสะอาดของเทศบาลฯ มาบอกว่าพบกระเป๋าใบนี้วางอยู่ที่นี่นานแล้ว ไม่รู้ว่าของใครลืมไว้หรือไม่
 


ตนบอกว่าให้เอาไว้ที่นี่ดูก่อน  เผื่อว่าจะมีคนละแวกนี้ลืมไว้เดี๋ยวก็คงมีญาติมาเอาไป จนผ่านไป 2 ชั่วโมงแล้วก็ไม่เห็นมีใครมาแสดงตนเป็นเจ้าของ   จึงตัดสินใจโทรแจ้งไปที่ สภ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรี ให้ตำรวจมาตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยจะดีกว่า ต่อมาชุดสืบสวนชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและการทำลาย ( EOD ) สภ.กบินทร์บุรี โดย ร.ต.อ.วีรัตน์ ภูมิวงศ์ หน.ชุด พร้อมกำลัง ได้มายังที่เกิดเหตุ และได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวออกไปจากศาลาที่พักผู้โดยสาร  เพื่อไปแกะดูและทำลายทิ้ง ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและการทำลาย( EOD.)  ได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวไปยังป่าละเมาะห่างจากศาลาฯ 500 ม.และห่างจากบ้านเรือนประชาชนและได้ทำการแกะดูข้างในกระเป๋าต้องสงสัยใบนี้อย่างระมัดระวัง
 


โดยใช้มีดกรีดกระเป๋าหนังเจมส์บอนออกอย่างช้าๆและเบาๆใช้เวลาราว1นาทีสามารถแกะดูข้างในได้สำเร็จข้างในไม่มีวัตถุอันตรายหรือของผิดกฎหมายแต่อย่างใดพบแต่เพียงหนังสือเกี่ยวกับตำรวจ 1 เล่ม และมีชื่ออยู่ข้างในระบุชื่อ พลฯณรงค์ ทับแก้ว คาดว่าน่าจะลืมไว้นานแล้วไม่รู้ว่าลืมไว้ที่ไหนจึงได้ปล่อยทิ้งไว้ จนมีคนมาพบตกอยู่ข้างพุ่มไม้ข้างศาลาที่พักผู้โดยสารดังกล่าว

หน้าแรก » อาชญากรรม