วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 15:07 น.

อาชญากรรม

มือปืนโหด!ยิงเซียนไก่ชนตกคูน้ำดับ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 22.51 น.

มือปืนโหด!ยิงเซียนไก่ชนตกคูน้ำดับ

         

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 กค 61  ร.ต.อ.จริยัณต์ พะลัง รอง สวส. สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร  รับแจ้งพบศพถูกยิงเสียชีวิต ที่ หมุ่ที่ 9 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ตร.ชุมพร พ.ต.อ.สัญญา พาตินธุ ผกก. หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน กำลังตำรวจสายสืบ สายตรวจรุดที่เกิดเหต

 

ที่เกิดเหตุ ในคูน้ำริมถนนสาย หนองไก่ปิ้ง – บางน้ำจืด อีกด้านเป็นสวนปาล์มน้ำมันขนาดใหญ่ พบ รถจยย.ฮอนด้าเวพสีส้ม ไม่ติดแผ่นทะเบียน ล้มอยู่ ใกล้กัน มีร่างของ นายชัยภัทร์  หมวดอินทอง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 29หมู่ที่ 3 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพ ทำสวน และ เพาะเลี้ยงไก่ชนขาย นอนหงายในพงหญ้า ชันสูตรพลิกศพพบ ร่างกายแข็งทื่อ เนื่องจากตายมานาน ร่วม 20 ชม. มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด.38 เข้าที่ชายโครงขวา ทะลุหัวใจ 1 นัด ที่แขนขวา2 นัด ที่ปอดด้านขวา มีรอยถูกแทงด้วยของมีคมปลายแหลม 1 แผล

 

สอบสวนได้ความว่าในช่วงบ่ายได้มี ชาวบ้านขับ รถ จยย.ผ่านมาสังเกตเห็น เข้าใจว่า จยย.ล้มตกลงไปในคูน้ำ จึงแจ้ง หน่วยกู้ภัยหลังสวน และ ตำรวจ เมื่อมาตรวจสอบพบว่า นายชัยภัทร์ ถูกฆ่าตาย ต่อมา ได้มีหลานสาวของนายชัยภัทร์ เดินทางมาดูศพ  สอบถามได้การว่า นายชัยภัทร์ หรือ “เซียนไข่” ที่ชาวบ้านตั้งสมญาให้  ได้ออกจากบ้านตั้งแต่ ช่วง 18.00 น.ของเมื่อวาน(16กค.) แล้วไม่ได้กลับเข้าบ้าน ญาติๆ เข้าใจว่าน่าจะไปหาภรรยา ในตลาดปากน้ำหลังสวนก็ ไม่ได้มีใครสงสัย จนตำรวจแจ้งว่า พบกลายเป็นศพ

 

พ.ต.อ.ภคพล ตรวจสอบพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่า ในช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ ในขณะที่  “เซียนไข่” ขับ จยย.ผ่านจุดดังกล่าว คาดว่ามีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน ขับ จยย.ติดตามมาคนร้ายที่ซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืน .38 ยิงใส่ “เซียนไข่” จำนวน 3 นัด ทั้งร่างทั้งรถ จยย.ถลาตกลงในคูน้ำข้างทาง แต่“เซียนไข่”ยังไม่ตายทันที ยังออกอาการดิ้นคนร้ายเห็น“เซียนไข่”ไม่ตายทันใจ จึงชักเหล็กขูดชาร์ปปลายแหลม วิ่งลงไปแทงที่ปอด 1 ครั้ง จนเห็นว่า “เซียนไข่” แน่นิ่งจึงหลบหนีไป นอกจากนั้น ตำรวจยังพบว่า ที่ศาลาที่พัก ริมปากซอยเข้าบ้าน“เซียนไข่”มีร่องรอยคนร้าย ประมาณ2 คน ดักรอ“เซียนไข่” เมื่อเห็น“เซียนไข่”ออกจากบ้านจึงติดตามมาลงมือ

                   

เบื้องต้นสาเหตุ ตำรวจตั้งไว้ หลายประเด็น เนื่องจาก “เซียนไข่”เป็นมือเลี้ยงไก่ชนตัวยงใน จ.ชุมพร อาจมีข้อขัดแย้ง ในวงการนักพนันไก่ชน หรือ อาจะเป็นเรื่องความแค้นส่วนตัวในอดีตหรือปัญหาส่วนตัว กับเพื่อนบ้าน เรื่องไก่ชน และทรัพย์สิน จะได้คลี่คลายคดี จับตัวคนร้ายต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม