วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 15:04 น.

อาชญากรรม

เครื่องบินเอกชนตกดับ3ศพ รอดหวุดหวิด!นักข่าวช่อง7สี (คลิป)

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 11.11 น.

 

เครื่องบินเอกชนตกดับ3ศพ
รอดหวุดหวิด!นักข่าวช่อง7สี

 

 

 

 

 

ทราบชื่อกัปตันเครื่องบินเอกชนตกดับ3ศพ ที่ จ.ขอนแก่น นักข่าว7สีรอดหวุดหวิด เหตุเช่าบินมาทำข่าวในพื้นที่ขอนแก่น แต่รอขึ้นเครื่องดังกล่าว

 

 

 

 

 

ความคืบหน้า กรณีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.กีรติกร อมรพัฒน์ภาคิน ผกก.สภ.ชนบท ได้แจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเครื่องบินตก บริเวณทุ่งนา ป่าช้า ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พล.ต.ต.พรหมณัฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พล.ต.กาจบดินทร์ ยิ่งดอน ผอ.ปรมน.จังหวัดที่12(ขอนแก่น),พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, แพทย์เวร รพ.ชนบท และหน่วยกู้ชีพ อบต.วังแสง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนา ในพื้นที่ป่าช้าบ้านหูลิง หมู่ที่ 2 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวกำลังเกิดไฟลุกไหม้ทั้งลำ ขณะที่แรงกระแทกระหว่างเครื่องตก ส่งผลให้ชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่อง กระเด็นกระจัดกระจายไปไกลหลายเมตร เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำอุปกรณ์เข้าดับไฟที่ลุกไหม้ตัวเครื่อง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่อยู่ภายในทั้งสามคนออกมา แต่ปรากฏว่าทั้งนักบินและผู้โดยสารที่มากับเฮลิคอปเตอร์ทั้ง 3 คน ได้เสียชีวิตคาที่ทั้งหมด

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นเฮลิคอปเตอร์แบบยูธรคอปเตอร์ รุ่น AS 355 NP และพบหลักฐานที่คาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต 2 ใน 3 คน คือ บัตรประจำตัวประชาชนที่ระบุชื่อ นายเสกสรร วรรณา อายุ 51 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และนามบัตร ที่พบในที่เกิดเหตุระบุชื่อว่ากัปตันวันชัย คุณวราดิศัย นักบินของบริษัท SFS AVIATION CO,LTD แต่ไม่ทราบอายุและที่อยู่ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 คน ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบเพียงว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวบินขึ้นมาจากทุ่งทานตะวันจังหวัดสระบุรี มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่คอลัมน์เหยี่ยวข่าว 7 สี เช่ามาบินทำข่าว แต่ทีมข่าวปลอดภัยเพราะมารอขึ้นเครื่องทำข่าวที่สนามบินขอนแก่น แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุตกก่อนถึงตัวจังหวัดขอนแก่น ประมาณ 70 กิโลเมตร

 

 

 


 

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานในราชอาณาจักรที่ได้รับแต่งตั้งโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุและอุบัติการณ์ของอากาศยาน สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม ซึ่งทำหน้าที่เป็นฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการฯ ส่งทีมเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูล และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 และในเบื้องต้น คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้ประสานกับตำรวจในพื้นที่และกองพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูลหลักฐานในพื้นที่เกิดเหตุและการชันสูตรพลิกศพ ตามบันทึกความร่วมมือด้านการสอบสวนที่จัดทำขึ้นระหว่างกระทรวงคมนาคม คณะกรรมการสอบสวนฯ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และได้แจ้งข่าวการเกิดอุบัติเหตุไปยังสาธารณรัฐฝรั่งเศสซึ่งเป็นรัฐผู้ออกแบบและรัฐผู้ผลิตอากาศยานดังกล่าว และองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ตามมาตรฐานการบินพลเรือนระหว่างประเทศเรียบร้อยแล้ว

หน้าแรก » อาชญากรรม