วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 18:41 น.

อาชญากรรม

ม.6 เครียดโดดตึกอาคารเรียนชั้น 5 ดับสยอง

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 22.29 น.

 

 

ม.6 เครียดโดดตึกอาคารเรียนชั้น 5 ดับสยอง

 

 

เมื่อเวลา 14.40  น.วันที่ 10 ส.ค. 61 ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารชั้น 5 อาคารภูมิภักดี โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  เมื่อไปถึงพบว่า  มีรถหน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีสะเกษ มารับตัวผู้บาดเจ็บส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษแล้ว  เพื่อเร่งให้การช่วยชีวิตอย่างเต็มที่  เนื่องจากว่า ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสมาก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักเรียนที่กระโดดลงมาจากตึกชื่อ นายจารุวิทย์ จันทร์เทศ หรือน้องโอม น.ร.ชั้น ม.6/8  โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย  โดยน้องโอมได้กระโดดลงมาจากตึกเอง ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนๆ นักเรียนที่เรียนหนังสือชั้นเดียวกันทราบว่า น้องโอมจะมีอาการค่อนข้างเครียดมากในวันนี้  และพอถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ น้องโอมได้ปีนข้ามระเบียงตึกชั้น 5 ออกมา และได้เดินออกมาบริเวณระเบียงชั้น 5 ทางด้านทิศตะวันตก  จากนั้น โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  น้องโอมได้กระโดดตึกลงมากองอยู่กับพื้นข้างล่าง ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนด้วยความตกใจของเพื่อนนักเรียนและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และอาจารย์ได้รีบแจ้งไปยัง 1669  เพื่อให้มารับตัวน้องโอมไปส่งที่โรงพยาบาลศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศรีสะเกษพบ นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผอ.โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะอาจารย์ และเพื่อนนักเรียนของน้องโอม พากันยืนอยู่บริเวณหน้าฉุกเฉิน โดยแพทย์และพยาบาลกำลังให้การช่วยชีวิตน้องโอมที่อาการหนักมากอย่างเต็มที่  ขณะที่ นางพรรณี  จุลหงส์  อายุ 75 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 55 บ้านยาง ตำบลเมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยพ่อ แม่ และญาติพี่น้องของน้องโอม  ซึ่งอยู่ในอาการที่ตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ต่างพากันเฝ้าสวดมนต์เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยชีวิตน้องโอมด้วย   โดยคณะแพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ระดมแพทย์และพยาบาลหลายคนเข้ามาช่วยกันยื้อชีวิตของน้องโอมอย่างเต็มที่

 

นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี ยายของน้องโอมเล่าว่า ตนเลี้ยงน้องโอมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยน้องโอมจะเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส  เวลาอยู่ที่บ้านมักจะเอาภาพในคอมพิวเตอร์มาให้ตนดูซึ่งเป็นภาพตลกและพากันหัวเราะอย่างสนุกสนานทุกวัน น้องโอมจะดูรูปแม่ที่รับปริญญาแล้วจะบอกกับตนว่า  ยายอย่าเพิ่งไปไหนนะรอดูความสำเร็จของโอมที่จะเรียนหนังสือให้สำเร็จเพื่อนำเอาใบปริญญามาให้ยายได้ชื่นชมความสำเร็จของหลานชายคนนี้  แต่ตนไม่คิดว่า หลานชายคนนี้จะมาด่วนตัดสินใจกระโดดตึกลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากสาเหตุใด

 

ทางด้านนายพงษ์อนันต์  ธรรมศิริ  ผอ.โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า  ตนได้โทรศัพท์รายงานเหตุการณ์เบื้องต้นนี้ให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้ทราบแล้ว พร้อมทั้งได้ประสานงานกับคณะแพทย์  พยาบาลเพื่อขอให้ช่วยชีวิตน้องโอม  โดยตนได้รับทราบจากคณะแพทย์ว่า น้องโอมอาการหนักมาก โดยกระดูกบริเวณสะโพกและขาแตกหักหลายส่วน เนื่องจากว่า น้องโอมมีน้ำหนักตัวมากประมาณ  100 กม. ซึ่งตนก็ได้ร่วมกับคณะอาจารย์และนักเรียนรวมทั้งญาติของน้องโอม ได้พากันภาวนาเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ช่วยชีวิตน้องโอมให้รอดพ้นจากอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ต่อมาเวลา  18.20 น. วันเดียวกันนี้  โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้แจ้งให้ ร.ต.อ.เจมรักโสสอน ร้อยเวรคดีนี้ทราบว่า น้องโอมได้เสียชีวิตแล้ว  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ญาติพี่น้อง คณะอาจารย์และเพื่อนนักเรียนทุกคน ซึ่ง ร.ต.อ.เจมรัก  จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของน้องโอมในครั้งนี้ต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม