วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 06:13 น.

อาชญากรรม

รวบสองกระเทยแสบวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 14.46 น.

รวบสองกระเทยแสบวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 61 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จวเชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เฉลิมพล แก้ววงศ์วัน รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย พ.ต.ท.ธนัญณ์ชัย วงศ์สุริยะไท สว.กก.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง ได้ทำการควบคุมตัว นายบัณฑิต เสียงกลม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่ 9 ต.สันกลาง อ.พาน จว.เชียงราย   ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 603/2561 ลงวันที่ 11 ก.ย.2561 และ นายธัญญารัตน์ ชมภูบุตร อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 267 หมู่ 2 ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยของกลางรถจยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน คงง 594 เชียงใหม่ 

 

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมวันที่ 7 ก.ย.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้แจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเมืองเชียงใหม่ว่านักท่องเทียวชาวจีน (โดนวิ่งราวทรัพย์) (ขโมยเอาทรัพย์ไปซึ่งๆ หน้าแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หนี) เหตุเกิดเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 6 ก.ย.2561 โดยทางพนักงานสอบสวน ได้ขอนัดนักท่องเที่ยวจีนผู้เสียหายไปให้ปากคำเพิ่มเติมในเวลา 14.00 นของวันที่ 8 กันยายน 2018 โดยมีประธานชมรมไกด์รักษ์ล้านนา นายมานพ แซ่เจีย ได้ไปทำหน้าที่ล่ามจิตอาสา เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวจีนที่ได้รับความเสียหาย และทำหน้าล่ามแปลภาษาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน หลังจากนั้นตำรวจชุดสืบสวนของโรงพักแม่ปิง ได้พานักท่องเที่ยวจีนผู้เสียหายไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเอกชนเพิ่มเติม ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 คน เป็นสาวประเภทสอง ทราบชื่อคือ นายบัณฑิต  เสียงกลม และนาย ธัญญารัตน์ ชมภูบุตร จึงทำการติดตามจับกุมตัวได้ นำตัวมาทำการยายผลสอบสวนปากคำ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง จว.เชียงใหม่ 

 

และเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณ ซอยเปลี่ยวหน้าวัดศรีโขง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ นักท่องเที่ยวชาวจีนหลงทางบริเวณ ถนนลอยเคราะห์ จึงแกล้งทำทีเข้าไปช่วยเหลืออาสาจะพากลับที่พักและระหว่างที่ขี่รถ จยย.ซ้อนกันมานั้น ได้พูดตกลงว่า จะขายบริการทางเพศทางประตูหลังให้ ทีแรกตกลงกันที่ราคา 500 บาท และได้พามามีเพศสัมพันธ์กันซอยเปลี่ยว หน้าวัดศรีโขง หลังจากเสร็จกิจ นักท่องเที่ยวชาวจีนกลับควักเงินให้คนละ 200 บาท จึงไม่พอใจที่เบี้ยวค่าตัว จึงพากันชิงทรัพย์กระเป๋าสะพาย แล้ววิ่งขึ้นรถหลบหนีไป จนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเคยตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน จะมีทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนจีน บางรายไม่กล้าเดินทางเข้าแจ้งความ ก็มี ดังนั้นในส่วนของตำรวจเองจะได้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบโดยเฉพาะกลุ่มสาวประเภทสองที่อกก่อเหตุ ซึ่งเมืองเชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยว ดังนั้น จึงต้องมีการเข้มงวดกวดขันเรื่องของความปลอดภัยต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม