วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 10:18 น.

อาชญากรรม

ไฟไหม้ห้องหนุ่ม รปภ.ดับคาคอนโดดัง

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 16.30 น.

 

ไฟไหม้ห้องหนุ่ม รปภ.ดับคาคอนโดดัง

 


เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 13.00 น. ร.ต.อ.วิเชียร คำบาง รอง สว สอบสวน  สภ.โพธิ์แก้ว ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ คอนโดพฤษา 5 ชั้น 4 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม สภ.โพธิ์แก้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ทหาร รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโด เขตพื้นที่ ม.13 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน ที่บริเวณชั้น 4  มีเปลวไฟและควันลอยออกมาจากช่องหน้าต่างจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้ใส่ชุดอุปกรณ์สู้ไฟเข้าไปเพื่อที่จะดับไฟ ที่ชั้น 4 ห้องที่ 57/48 ซึ่งในที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้แบกเครื่องดับเพลิงขึ้นไปด้านบนเพื่อฉีดสกัดต้นเพลิงไม่ให้ลุกลามใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้มีเพียงกลุ่มควันที่ยังลอยกระจายไปทั่วบริเวณห้อง

 

จากการสอบถามแม่ค้าทราบว่าผู้ตายมาเช่าห้องอยู่มาได้เกือบ 1 ปีแล้วคนตายมีอาชีพเป็น รปภ.และในวันนี้ช่วงเช้า ก่อนหน้าจะเกิดไฟไหม้ผู้ตายได้มาซื้อของกิน และเบี้ย ขึ้นไปในห้อง พอช่วงเที่ยงกว่าเกือบจะบ่ายโมงก็เกิดไฟไหม้ที่ห้องของผู้ตาย

 

 

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 รายนอนอยู่สภาพข้าวของเครื่องใช้กระจายเกลื่อนเต็มห้อง ที่นอนและเสื้อผ้าถูกไฟไหม้หมด ลักษณะผู้ตายพยายามจะเปิดประตูห้องนำ้เป็นประตูพีวีซี เพราะที่ประตูมีรอยฝ่ามือของผู้เสียชีวิตไหม้ ติดที่ประตู สภาพศพผู้เสียชีวิตสวมกางเกงขายาว เสื้อยืดแขนสั้น จากการตรวจสอบเอกสารและบัตรประกันสังคม ทราบชื่อต่อมานายอภิเชษฐ คำทอน อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 23 ม.3 ต.ห้วยแล่ง อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม ภายในห้องดังกล่าว ซึ่งผู้ตายได้มาเช่าห้องอยู่เพียงคนเดียว

 


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าสาเหตุน่ามาจากการชาร์ตแบ๊ตโทรศัพย์มือถือทิ้งไว้บนที่นอนไฟฟ้าอาจจะลัดวงจรทำให้เกิดเพลิงไหม้ก็เป็นไปได้ หรือไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาหลักฐานสาเหตุในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่นำไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลสามพราน และนำไปเก็บไว้และได้ติดต่อประสานญาติผู้เสียชีวิตมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม