วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562 05:40 น.

อาชญากรรม

คุมตัวไอ้ปองมือเผาทำแผน เผยแค้นหญิงไม่กลับมาหา

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 18.26 น.

 

คุมตัวไอ้ปองมือเผาทำแผน
เผยแค้นหญิงไม่กลับมาหา


           

รวบไอ้ปอง มือเผาสองผัวเมีย สารภาพก่อเหตุจริงแค้นฝ่ายหญิงไม่กลับมาหา หลังตามง้อหลายครั้ง โดยตำรวจคุมตัวทำแผน ลูกสาวดิ่งหวังทำร้ายตำรวจป้องเหตุเข้มข้น ชาวบ้านตะโกนด่ายับ มือเผาโดยแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าไว้ก่อน ส่งตัวไปศาล

 

               

วันนี้ 12 กันยายน 61 เวลา 13.30 น. พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เข้าสอบปากคำ นายสมปอง หวิหาญ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพยายามฆ่า ซึ่งก่อเหตุใช้น้ำมันจุดไฟราดใส่ นางอุไรวรรณ และนายเสาคำ อินทะจักร สองสามีภนนยา ที่กำลังขายลูกชิ้นปิ้งที่ ตลาดนัดผู้ใหญ่สิงห์ ม.3 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา

 

 

 

               

โดยพลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย พันตำรวจเอกไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ได้ทำการสอบสวนนายสมปอง มือเผาซึ่งถูกจับกุมตัวได้ที่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิด หลังก่อเหตุ โดยได้ไปรักษาบาดแผลจากไฟไหม้ร่างกายหลังจากที่ก่อเหตุและมีประกายไฟติดอยู่ที่ตัวเองเช่นกัน โดยถูกจับกุมได้ตั้งแต่บ่ายเมื่อวานและถูกนำตัวมายัง สภ.เมืองนครปฐม ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

               

โดยนายสมปอง ได้สารภาพเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนก่อเหตุได้ไปนั่งดื่มเหล้าจนเมา และได้ขี่รถจักรยายนต์ มาจอดและน้ำมันไปราดใส่ นางอุไรวรรณ และนายเสาคำ โดยได้ถูกชกไป  1 ครั้ง ก่อนจุดไฟแช๊คที่ที่นายเสาคำ ส่วนนางอุไรวรรณ ได้วิ่งมาช่วยนายเสาคำ สามีและประกายไฟถึงได้ติดท่วงตัวทั้งคู่และมาติดตัวเอง จากนั้นได้วิ่งหนีไปเอารถจักรยายนต์ที่จอดไว้ด้านหลังตลาด และขับขี่หลบหนีมาที่พักในบ่อดิน ก่อนจะตัดสินใจกลับไปที่บ้านเกิดของมารดา ที่จังหวัดขอนแก่น และมาโดนจับกุมดังกล่าว

               

ส่วนสาหตุที่ได้ก่อเหตุลงไปนั้น้เป็นเพราะมีความเครียดที่ นางอุไรรรรณได้ ออกจากที่พักซึ่งตนเองได้พยายามมาตามหาเพื่อให้กลับไปอยู่ด้วยแต่ฝ่ายหญิงไม่กลับมา จึงได้ลงมือก่อเหตุ ส่วนที่ได้มาคบหากันทั้งที่ตนเองก็รู้ว่าฝ่ายหญิงมีครอบครัวอยู่แล้ว ก็ยังรักและได้ให้เงินให้ทองไปให้ และแค้นที่ได้ให้เงินไปใช้แต่ก็ไม่กลับมาอยู่ด้วย จึงได้ลงมือ โดยตนเองไม่ได้มีภรรยาแต่ก็ได้ให้ฝ่ายหญิงมาอยู่ด้วยที่พักระยะหนึ่งและมาหนีกลับไปบ้านกับสามีและครอบครัวดของเขา

 

               

ขณะที่ในช่วงทำแผนกระกอบคำรับสารภาพ ได้มีทั้งนายเสาคำ และบุตรสาว ร่วมถึงชาวบ้านได้มาดูตัวในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และบุตรสาวคนเล็กได้ตรงเข้าเพื่อที่จะตบตีนายสมปอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการห้ามเหตุวุ่นวายไว้ได้ แต่ก็มีประชาชนตะโกนสาปแช่งและด่าทอนายสมปอง ตลอดช่วงเวล่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

               

โดย พันตำรวจเอก ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพ ซึ่งตำรวจจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติมและจะนำส่งไปยังศาลจังหวัดนครปฐมต่อไป ซึ่งตอนนี้ประเด็นชัดคือนเรื่องชู้สาว หลังก่อเหตุชุดคลี่คลายคดี ได้มีการติดตามไปเอาตัวยัง จังหวัดขอนแก่นได้ทันควัน ซึ่งตอนนี้ก็จะให้ทางนายเสาคำ มาชี้ตัวจากภาพถ่ายอีกครั้ง และสอบปากคำลูกสาว ซึ่งจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า ไว้ก่อนส่วน้อหาอื่นๆ จะรอสอบปากคำให้ชัดเจนในวันนี้ ก่อนจะส่งไปที่ศาลพรุ่งนี้ต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม