วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:53 น.

อาชญากรรม

ญาติคาใจ!หนุ่มถูกรุมฟันกว่า 20 คน ดับจับเยาวชนได้คนเดียว

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561, 16.05 น.

ญาติคาใจ!หนุ่มถูกรุมฟันกว่า 20 คน ดับจับเยาวชนได้คนเดียว

 

วันที่ 20 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านขรัวตาแก้ว ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดงานฌาปนกิจศพนายศุภชัย ภูแบ่งไม้ อายุ 20 ปี ซึ่งถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อเวลา 00.30 (16 ก.ย.)ที่ผ่านมา มีเพื่อนๆ มาร่วมงานไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะครอบครัวของนายศุภชัย ผู้เสียชีวิต ที่ครอบครัวถือว่าเป็นเสาหลัก เพราะเป็นคนหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนเป็นหลัก และกำลังเรียนอยู่การศึกษานอกโรงเรียน

 

นายไพศาล รักจุ้ย อายุ 20 ปี เพื่อนผู้ตายและได้ไปเที่ยวด้วยกันในคืนเกิดเหตุเล่าว่า พวกตนประมาณ 5 คน ได้ไปเที่ยวงานมหกรรมรถแห่ในตัวอำเภอพุทไธสง ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 30 กม. หลังงานเลิกประมาณ 24.00 น.ได้พากันขับรถกลับบ้าน ระหว่างขับรถออกจากงานไม่ถึง 1 กม. ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ประมาณ 40-50 คน จอดรถขวางทางคล้ายจะหาเรื่อง พวกตนจึงตัดสินใจเลี้ยวรถกลับอีกทาง

 

วัยรุ่นกลุ่มนั้นได้ขับรถไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิด จากนั้นได้มีคนเอามีดมาฟันเพื่อน ก่อนเพื่อนจะหล่นลงจากรถแล้วเซเข้าไปในซอกร้านค้าในตัวอำเภอ แล้วกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน ถือทั้งมีดทั้งไม้บุกเข้าไปทำร้ายซ้ำพวกตนจึงหนีออกไปก่อน เมื่อกลับมาดูอีกทีพบว่าเพื่อนนอนแน่นิ่งพร้อมกับกองเลือดเปื้อนไปทั่วบริเวณ

 

ด้านนางมณี ศิริจิตร ป้าของผู้ตาย บอกว่าหลังเกิดเหตุได้ไปดูศพหลานที่โรงพยาบาล รู้สึกรับไม่ได้ เพราะหลานมีแผลทั่วร่าง โดยเฉพาะบริเวณศีรษะถูกฟันจนกะโหลกยุบสมองไหล และล่าสุดจากการติดตามผลคดี ตำรวจ สภ.พุทไธสง แจ้งว่าตอนนี้จับคนร้ายได้เพียงคนเดียว เป็นเยาวชนอายุ 16 ปี ความคิดส่วนตัวคิดว่า ภาพกล้องวงจรปิดที่พบหลายจุดรวมถึงจุดที่ทำร้าย จะมองเห็นคนร้ายชัดเจน มีทั้งผู้ใหญ่มีทั้งวัยรุ่น จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้หมด เพราะตอนนี้ทั้งแม่ผู้ตายและญาติๆ ต่างวิตกกังวลว่าอาจจะมีการล้มคดี เพราะผู้ที่ถูกจับเพียงคนเดียวและเป็นเยาวชน ซึ่งจะต้องได้รับโทษที่สถานพินิจเท่านั้น

 

หน้าแรก » อาชญากรรม