วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:51 น.

อาชญากรรม

สลด!สาว16จมน้ำดับ!

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561, 09.21 น.

 

สลด!สาว16จมน้ำดับ!

 

เมื่อเวลา 19 .00 น.ของวันที่ 20 กันยายน 2561 พ.ต.ท.ทรงวุฒิ สวรรคโลก (สารวัตรเวร)สภ.ลานสัก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมสระน้ำ เหตุเกิด บ้านเลขที่ 25 หมู่ 6 บ้านซับป่าพลู ตำบลป่าอ้อ อ.ลานสัก จ. อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง  จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ  พร้อมมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสักได้ประสานงานไปยังกู้ภัยชุดประดาน้ำ จุดหนองฉางพร้อมกู้ภัยจุดห้วยคต กู้ภัยจุดบ้านไร่ กู้ภัยจุดเมืองให้มายังที่เกิดเหตุ

     
บริเวณที่เกิดเหต เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ห่างจากบ้านของผู้ตายประมาณ 50 เมตร พบสระน้ำ  กว้างประมาณ 1 ไร่ ลึกประมาณ 4 เมตร ทราบชื่อผู้สูญหาย น.ส.มีนา ไชยบุตร อายุ 16 ปี เป็นบุตรสาวของ นางไพรินทร์ ไชยบุตร อายุ  51 ปี อยู่บ้านเลขที่เกิดเหตุดังกล่าว บริเวณขอบสระน้ำ พบรองเท้า 1 คู่ และ โทรศัพท์ของผู้สูญหาย 1 เครื่อง เปิดเพลงช้าสไตล์เกาหลี มีร่องรอยเท้าของผู้สูญหาย แต่ไม่พบผู้สูญหายคาดว่าคงจะจมลงในสระน้ำและเสียชีวิตแล้ว

      

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้งมหาร่างผู้ตายก็ยังไม่พบร่างจึงให้แม่ของผู้ตายจุดธูปบอกแล้วโยนหมอนลงในบ่อสระน้ำตามคำเชื่อของคนโบราณ ประมาณแค่ 5 นาที หน่วยชุดประดาน้ำก็ได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาอย่างสำเร็จใช้เวลางมไป 1 ชั่วโมงก็พบร่างของผู้ตาย จากนั้นทางเพื่อนของผู้ตายก็ได้มาดูกันยังที่เกิดเหตุ ต่างคนก็ต่างร้องไห้กันแล้วก็ได้พูดออกมาว่าผู้ตายพึ่งจะไลน์เข้ามาในกลุ่มเพื่อนว่า"กูรักพวกมึง" ก่อนที่จะเกิดเหตุ ประมาณ 2 ชั่วโมงจึงไม่ได้สงสัยอะไร มาพบอีกทีผู้ตายก็จมน้ำดับแล้ว

        

จากการสอบถาม  นาง ไพลินทร์ แม่ของผู้ตายได้เล่าว่า. ก่อนเกิดเหตุ 2 วันก่อนนางไพรินทร์และสามีได้พาผู้ตายไปหาหมอที่โรงพยาบาลลานสัก ด้วยอาการโรคซึมเศร้าเลยต้องหยุดโรงเรียน 2 วัน เพื่อรอดูอาการของผู้ตายให้หายดีก่อนแล้วค่อยให้ไปโรงเรียน จนกระทั่งช่วงเย็น  นางไพรินทร์ผู้เป็นแม่ได้บอกกับผู้ตายว่าเดี๋ยวแม่มานะ จะไปธุระที่ตลาดลานสักเดี๋ยวจะซื้อหมี่เกี๊ยวมาฝาก และขนม จากนั้น นางไพรินทร์ผู้เป็นแม่ก็กลับมาจากตลาดก็ได้ตะโกนเรียกผู้ตายแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ พร้อมกับมองไปเห็นถุงขนมปังหมดถุงนางไพรินทร์คงคิดว่าผู้ตายกินขนมปังไปจนหมดเพราะก่อนที่ตนเองจะไปตลาดเห็นขนมปังยังอยู่เต็มถุงอยู่ นางไพรินทร์ก็ได้เดินหาผู้ตายพร้อมกับโทรศัพท์ ไปหาผู้ตายแต่ไม่มีคนรับสาย สักพักก็ได้เดินออกมาข้างนอกบ้านมองไปที่เถียงนาซึ่งอยู่ใกล้กับริมสระน้ำซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร ก็พบเสียงเพลงที่โทรศัพท์ เปิดอยู่เพลงสไตล์เกาหลีแล้วก็เห็นรองเท้าอีก 1 คู่ ของผู้ตายถอดอยู่ใกล้กับบ่อสระน้ำพร้อมกับมีรอยเท้าของผู้ตายเดินลงไปในบ่อสระน้ำ จึงได้ตะโกนเรียกอย่างดังแล้วก็ได้วิ่งไปบอกสามีให้มาตามหาผู้ตายคาดว่าผู้ตายจะจมน้ำหายไปในบ่อสระแห่งนี้จึงได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดูยังที่เกิดเหตุ

    

จากการหาสาเหตุการเสียชีวิต พ.ต.ท.ทรงวุฒิ สวรรคโลก(สารวัตรเวร)สภ.ลานสักได้ดูสถานที่ยังที่เกิดเหตุไม่พบบริเวณที่น่าสงสัย  สภาพศพผู้ตายนั้นก็ไม่ได้มีร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด คาดว่า ผู้ตายนั้นอาจจะป่วยจากอาการด้วยโรคซึมเศร้าจึงทำให้ผู้ตายก่อเหตุเดินลงหายไปในน้ำ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ญาติได้สบายใจก็จะให้นำร่างของผู้ตายไปให้แพทย์ตรวจหาร่องรอยและสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม