วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:53 น.

อาชญากรรม

แห่ศพขอความเป็นธรรม

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2561, 17.27 น.

 

แห่ศพขอความเป็นธรรม

 

ญาติหนุ่มแหกด่านตำรวจภูเก็ตและชักปืนสู้จนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมตายแห่ศพจากวัดเก็จโฮ จ.ภูเก็ต ร้องขอความเป็นธรรม ขอให้ย้าย 9 ตำรวจที่ทำเกินกว่าเหตุออกจากพื้นที่


วันนี้(22 ก.ย.61) ญาติๆและเพื่อนมิตรสหายของนายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/11 ซอยปฎัก 12 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่พบอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก พร้อมกระสุน ขับรถยนต์กะบะแหกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองภูเก็ต ที่หน้า ซ.เสียงใต้ ถ.เทพกระษัตรี อ.ตลาดใหญ่ จ.ภูเก็ต ชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน 2 คันและรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วขับวิ่งหนีไปจนมุมในพื้นที่ สภ.เชิงทะเล  หน้าร้านต้นหอม ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และทำถ้าชักอาวุธปืนขึ้นจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจจนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูเก็ตที่ไล่ล่ายิงเสียชีวิตคารถยนต์กะบะ เมื่อกลางดึกวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา แห่ศพนายชิษณุพงษ์ จากวัดเก็จโฮ ตงกะทู้ องกะทู้ จงภูเก็ต มายังหน้าศาลากลาง จ.ภูเก็ต เพื่อร้องวเรียนขอความเป็นธรรม จากศูนย์ดำรงธรรม จ.ภูเก็ต โดยมีขบวนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ประมาณ 60 คัน พร้อมป้ายร้องขอความเป็นธรรม และถามเช่น  ยิงอย่างเดียว...ฆ่าเขาทำไมใครสั่งยิง , หนี...หรือครับท่าน ,ตำรวจ...ฆ่าคนได้หรือท่าน ประเทศไทย 4.0 แหกด่าน..ตายอย่างเดียวหรือครับท่านเจ้านาย เป็นต้น


โดยมีนายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ตร.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมายื่นรับเรียก โดยนายอรุณ เครือจันทร์ พ่อของนายชิษณุพงษ์ กล่าวเรียกร้องให้ทำการย้ายตำรวจ 9 นายที่ร่วมก่อนเหตุวิสามัญฆาตกรรมบุตรต้นเองออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง ให้ทางจังหวัดตั้งคระกรรมกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่าเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการเกินกว่าเหตุหรือไม่ และชี้แจ้งผลการสอบโดยด่วน


และจะขอตั้งศพไว้หน้าศาลาการโดยไม่เผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม โดยทางผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต และผู้บังการตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต ได้รับข้อเรียกร้องและพร้อมให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียชีวิต โดยมีการย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 9 นายออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง และตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึงสาเหตุและข้อสงสัยของญาติในทุกข้อให้ชัดเจน และขอให่้ทางญาติทำเรื่องร้องเรียนที่ศุนย์ดำธงธรรม จ.ภูเก็ต อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึงปรากฎว่าทางพ่อและญาติพอใจที่ผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต และผู้บังการตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต รับข้อเสนอ จึงเข้าทำเรื่องที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ภูเก็ต และยินดีจะนำศพกับไปเก็บไว้ที่วัดกระทู้ จ.ภูเก็ต จนกว่าผลการสอบสวนที่ชัดเจนออกมา

หน้าแรก » อาชญากรรม