วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:14 น.

อาชญากรรม

อุทาหรณ์!เสียบปลั๊กไฟไว้ทำให้ไฟไหม้บ้านวอด

วันจันทร์ ที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 06.53 น.

 

 

อุทาหรณ์!เสียบปลั๊กไฟไว้ทำให้ไฟไหม้บ้านวอด

 

 

 


 

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 61 นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ จังหวัด ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีสะเกษว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 27/2 ถนนกสิกร ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้รถดับเพลิงของเทศบาล จำนวน 4 คัน เร่งออกไปทำการดับเพลิงอย่างเร่งด่วน และรุดไปอำนวยการดับเพลิงยังที่เกิดเหตุ โดยเมื่อไปถึงพบว่า ไฟกำลังลุกโหมไหม้บ้านอย่างรุนแรง  ซึ่งบ้านมีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้และมีบ้านอีกหลังสร้างอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสะเกษสงเคราะห์ ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเต็มที่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ปรากฏว่า ไฟได้ไหม้บ้านหมดทั้งหลัง รวมทั้งบ้านหลังเล็กที่อยู่ใกล้กันด้วย มีเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณข้อศอกขวาเพราะลื่นล้ม จำนวน 1 ราย

 


 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นของ นายศรีเมือง สุจินธรรม อายุ 56 ปีและ นางเสาวคนธ์ สุจินธรรม อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน โดยฝ่ายสามีทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทขายรถยี่ห้อดังแห่งหนึ่ง และภรรยาทำงานรับราชการประจำอยู่ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ศรีสะเกษ โดยนางเสาวคนธ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและสามีกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในบ้าน ปรากฏว่า ได้ยินเสียงดังเปี๊ยะเปี๊ยะเปี๊ยะ คล้ายกับเสียงกระจกแตกที่บริเวณห้องนอนของลูกชายตนที่ไม่ได้อยู่บ้าน ตนจึงได้ออกไปตรวจสอบดูพบว่า ไฟกำลังลุกโหมไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็วมาก ตนกับสามีจึงได้พากันรีบวิ่งออกมานอกบ้าน และร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งไปยังหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เพื่อให้มาช่วยดับเพลิงอย่างเร่งด่วน

 


 


นางเสาวคนธ์ เล่าต่อไปว่า สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าอาจจะเกิดจากการที่บุตรชายของตนชอบเสียบปลั๊บไฟเอาไว้เป็นประจำ และอาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นมาได้ ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม