วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:29 น.

อาชญากรรม

อธิบดีคุกลงพื้นที่ล่า3นักโทษแหกหนี

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 18.58 น.

 


อธิบดีคุกลงพื้นที่ล่า3นักโทษแหกหนี

 


              

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 ต.ค. 61 ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวน ว่ามีผู้ต้องหา จำนวน 3   คน ได้หลบหนี ขณะนำตัวเพื่อขึ้นศาลจังหวัดหลังสวนทั้งหมด 11 คนขึ้นศาลจังหวัดหลังสวน โดยมีผู้ต้องหา จำนวน 3 คนได้ฉวยจังหวะโอกาสที่เจ้าหน้าตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำเผลอวิ่งหลบหนีเข้าไปออกทางด้านหลังประตูศาลไปในย่านชุมชนหลังศาล สามารถจับกุมได้แล้ว และอีกจำนวน 3 คน ได้ยึดรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ หมายเลขทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการหลบหนี โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกต้องโทษในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ม. 6 ต.กะเปอร์ จ.ระนอง  นายธราธิป เพิ่มลาภ เกิด 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  นายกฤษฎา  เกตุนุ้ย 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพรเจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.นำกำลังออกตั้งด่านตรวจสกัดทุกเส้นทาง  

 


       

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดทิ้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน ใน ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ของที่ผู้ต้องหาทั้งสามใช้ในการหลบหนี แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด  คาดว่าได้เดินเท้าหลบหนีไปแล้วก่อนหน้า และคาดว่า 1 ใน 3 ของผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนพื้นที่ อ.สวี อยู่ใกล้กับที่จอดรถทิ้ง คงจะมุ่งหน้าไปตามบ้านญาติที่ใกล้ที่สุดเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อสะดวกในการหลบหนีต่อไป
               

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชน เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว  ยังเหลือเพียง 3 คนที่ยึดยานพาหนะของกรมราชทัณฑ์ ที่กำลังหลบหนีอยู่