วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 15:07 น.

อาชญากรรม

อุกอาจ! ผู้ต้องหาชิงรถตร. ขับชนรถชาวบ้าน3คัน

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 18.52 น.

 

อุกอาจ!ผู้ต้องหาชิงรถตร.
ขับชนรถชาวบ้าน3คัน

   


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.สภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งผู้ต้องหาชิงรถกระบะตำรวจ ที่ สภ.สวนพริกไทย แล้วขับหลบหนีก่อนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จนขับรถชนรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงเสียหาย 3 คัน จนรถกระบะขับไปต่อไม่ได้ จึงได้ชิงจักรยานยนต์ของประชาชนในพื้นที่ สภ.คูบางหลวง อีกจำนวน 2 คันเพื่อหลบหนี ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ยังไม่สามารถจับกุมกลับมาได้

 


   


ตำรวจสภ.สวนพริกไทย ได้นำตัวนายนุกูล ศรีวาจาเจริญชัย อายุ 32 ปี และนางหาญสุดา สวดหอม อายุ 29 ปี ถูกจับในคดีเสพยาเสพติด และขยายผลลักทรัพย์ยางอะไหล่ บนถนน 347 ปทุมธานี - บางปะหัน และมีหมายจับลักทรัพย์ในพื้นที่สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ขณะที่จะพาตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนพร้อมใส่กุญแจมือ ไปทำแผนประกอบคำรับสาพภาพ แต่ตำรวจสตาร์ทรถไม่ติด จึงได้เปิดฝากระโปงรถเพื่อตรวจดู แต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้อาศัยตำรวจเผลอจึงได้ลงจากรถและไปขึ้นรถกระบะของตำรวจที่สตาร์ทรถทิ้งไว้ใกล้กัน ผู้ต้องหาได้ขับหลบหนีไปบนเส้นทางปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว มุ่งหน้านพวงศ์ เมื่อมาถึง 3 แยกไฟแดงกำนันวิรัช ได้ขับรถด้วยความเร็วขับเบียดรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่เสียหายไปจำนวน 3 คัน ประกอบด้วย 1.รถยนต์ ยี่ห้อฮอลด้า สีดำหมายเลขทะเบียน 6กธ547กรุงเทพมหานคร สภาพด้านขวาถูกเฉียวชนเสียหาย คนขับชื่อ นางสมพร ประสพทอง อายุ 54 ปี ชาว จ.นนทบุรี 2.รถแท็กซี่เขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน มฎ860กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนท้านไฟท้ายด้านซ้ายแตกเสียหาย คนขับชื่อ นายอุดมศักดิ์ อรรถพรพิพัมน์ อายุ 66 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ส่วนคันที่ 3 เป็นรถกระบะส่งสินค้าหลังจากถูกเฉียวชนด้านท้ายเสียหายเล็กน้อย ได้ไปส่งสินค้าก่อนและจะมาเข้ามาลงบันทึกประจำวันภายหลัง

 


 


จากนั้นผู้ต้องหาไปขับรถต่อไปประมาณ 1 กิโลเมตร เนื่องจากรถยางแตกเสียหายจากการชนจึงได้จอดรถทิ้งไว้ เพื่อไปชิงรถจักรยายนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีส้มดำ หมายเลขทะเบียน สปร902กรุงเทพมหานคร ของเด็กชายชัยวัฒน์ ด้วงโพธิ์ อายุ 15 ปี ชาวจ.ปทุมธานี ขณะซื้อของอยู่หน้าร้านค้าริมถนน บริเวณซอย สจ.อุทัย หมู่ 9 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี เมื่อคนร้ายชิงรถจักรยายนต์มาแล้วไปขับหลบหนีไปทางซอยวัดราชศรัทธาธรรม ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพราะว่ารถจักรยายนต์น้ำมันหมดจึงได้จอดทิ้งไว้ ผู้ต้องหาได้ไปชิงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กงม450ปทุมธานี ของนางสาว สมจิต เรืองสุวรรณ อายุ 56 ปี ชาวจ.ปทุมธานี ขณะที่กับมาจากทำบุญพร้อมแม่ ซึ่งผู้ต้องหาไปขับหลบหนีในเส้นทางเลียบคลองบางหลวง โดยตำรวจชุดสืบสภ.สวนพริกไทย สภ.คูบางหลวง สภ.เมืองปทุมธานี ได้ออกติดตามแต่ยังไม่พบ

 


   


จากการสอบถามเด็กชายชัยวัฒน์ ด้วงโพธิ์ อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 34/3 6 หมู่ 9 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ขณะที่ตนเองมาซื้อขนมที่ร้านค้ากำลังจะขับรถจักรยายนต์เพื่อกลับบ้าน จู่ ๆมีรถกระบะมาจอดใกล้ๆ และมีชายและหญิงลงมาจากรถ พร้อมเข้ามาบอกให้ตนเองลงจากรถจักรยายนต์ ตนเองก็ขัดขืนไม่ยินยอม แต่ทั้งสองคนทำท่าทางจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงกลัวจึงยอมให้รถจักรยายนต์ไป
   

 

ด้านนางละออง เรืองสุวรรณ 79 ปี แม่ของนางสาว สมจิตเรืองสุวรรณ กล่าวว่า ขณะไปทำบุญกลับมาจากวัด กำลังจะจอดรถจักรยายนต์เพื่อเอากับข้าวให้น้องชาย ต่อมามีชายหญิงขับรถจักรยานยนต์มาจอดด้านหลัง จากนั้นเดินเข้ามาหาตนและลูกสาว โดยบอกให้ลงจากรถจักรยายนต์ เมื่อตัวเองและลูกสาวขัดขืนไม่ยอมลงจากรถจักรยายนต์ คนร้ายจึงผลัก ทำให้ตนและลูกสาวเสียหลักล้ม จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยายนต์ไป โดยทิ้งรถจักรยายนต์ที่ขับมาไว้เนื่องจากน้ำมันหมด

 


  

ส่วนตำรวจได้ตรวจสอบเส้นทางที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่หลบหนี และได้สอบถามผู้เสียหายคนอื่น ๆ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อติดตามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนประชาชนเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คูบางหลวง เบื้องต้นตั้งกรรมการสอบสวน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องขณะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วหลบหนี.

หน้าแรก » อาชญากรรม