วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 08:10 น.

อาชญากรรม

ฉุนทวงเงิน! น้องยิงพี่ชายดับอนาถ

วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 15.53 น.


ฉุนทวงเงิน! น้องยิงพี่ชายดับอนาถ

 

เงินเป็นใหญ่ น้องชายใช้ปืนแก๊ปยิงพี่ชายในสายเลือดเสียชีวิตอย่างอนาถ หลังไปทวงเงิน 700 บาท พี่ไม่ให้กลับถูกชกต่อย จึงวิ่งกลับบ้านด้วยความโมโหคว้าปืนแก๊ปไปยิงพี่ชายถึงในบ้านจนทรุดลงจมกองเลือด ก่อนนำปืนไปซ่อนและหลบหนี แต่ไม่พ้นถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ ยอมรับสารภาพขอชดใช้กรรมที่ก่อ

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ต.ค. 61 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พตอ.อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรฝาง ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง ว่าเกิดเหตุยิงกันตาย เหตุเกิด บ้านเลขที่ 316 หมู่ 13 ต.แม่สูน อ.ฝาง หลังจากรับแจ้งจึงให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบยังที่เกิดพร้อมด้วยตำรวจสืบสวนจำนวนหนึ่ง
 


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่าคนร้ายและคนตายเป็นพี่น้องกันโดยที่เกิดเหตุพบศพ นายจำลอง จิตร์ปราณี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 หมู่ 13 ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียง ใหม่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ป บริเวณลำตัว เสียชีวิตคาที่ ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายบุญรัตน์ จิตร์ปราณี อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย ของนายจำลองผู้ตาย นั้นเอง

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายบุญรัตน์ ฯ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ไปทวงเงินจากนายจำลอง พี่ชาย เนื่องจากยืมเงินไป 700 บาท แต่ไม่คืนเงินให้ จึงมีปากเสียงและทะเลาะกัน โดยนายจำลองได้ชกต่อยตนเองด้วย ด้วยความโมโห จึงกลับมาบ้านแล้วเอาปืนแก๊ปมายิงใส่นายจำลองไป 1 นัด กระสุนโดนลำตัว จนล้มลงเสียชีวิต หลังก่อเหตุจึงได้เอาปืนไปซ่อนไว้แล้วหลบหนี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ดังกล่าว หลังสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.ฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม