วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 10:10 น.

อาชญากรรม

สอบเครียด! ผู้ต้องหาหลอกทำข้าวกล่อง สูญเงินลงทุนไปเกือบ1ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 13.50 น.

 

สอบเครียด! ผู้ต้องหาหลอกทำข้าวกล่อง
สูญเงินลงทุนไปเกือบ1ล้าน

 


ตำรวจสอบเครียดผู้ต้องหาคดีหลอกลวงทำข้าวกล่อง 1 หมื่นกล่อง ทำให้ผู้เสียหายสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท พร้อมเร่งสรุปสำนวนเพื่อขอฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ภายในวันนี้  

 

 

อุตรดิตถ์ :  เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561  พนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ร่วมกันสอบปากคำ นางธนิตา หรือ ( อิ้ว )  จันทร์อิ่ม  ผู้ชักชวนผู้อื่น กรณีผู้เสียหายชาว จ.อุตรดิตถ์  ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มส่งให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก แต่โรงงานไม่เดินทางมารับของ ทำให้ผู้รับจ้างสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 268/2 หมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีนางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี และ ผู้เสียหายอีกราย คือ นางสาวนภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275 หมู่ที่ 3 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง  จ.อุตรดิตถ์  ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายอัครเดช ยิ้มเจริญ อายุ 53 ปี แต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา หลังถูกทั้ง 2 คน ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องมาแล้วเช่นกัน ตอนนั้นทำ 20,000 กล่อง แต่หลังทำข้าวเสร็จผู้สั่งทั้ง 2 คน บอกว่าข้าวไม่ดีข้าวไม่ได้มาตรฐานและจะทำการปรับเป็นเงิน 350,000 บาท เท่ากับจำนวนข้าวกล่องๆละ 35 บาท ซึ่งตอนนั้นถูกปรับไปเป็นเงิน 700,000 บาท โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีให้ ทำให้พ่อเครียดจนเสียชีวิตจนเสียชีวิตจากเส้นเลือดอุดตัน

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ได้ควบคุมตัวนางสาวธนิตา ไปตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลพญาแมน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม  นอกจากนี้ ตำรวจอีกชุดยังได้ลงพื้นที่โรงงานดังกล่าว พบว่าไม่มีการทำสัมปทานอาหารกล่องแต่อย่างใด

 

ตำรวจ  จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แต่ทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธ  และจะขอให้การในชั้นศาลโดยตำรวจได้ขอร้องให้ผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหา


รายงานข่าวแจ้งว่า นางธนิตา หรือ (อิ้ว) จันทร์อิ่ม อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากมีคดีทั้งหมด 10 คดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสาร ฉ้อโกงทรัพย์ ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2546-2559 สำหรับคดียาเสพติดศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในวันที่ 12 พ.ย.2561 จะต้องไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ส่วนนางสาวกัญจ์หทัย สุขใส ผู้ทำสัญญา รับทำอาหารกล่องและน้ำดื่มส่งโรงงาน  ยังไม่มารายงานตัวหลังถูกออกหมายเรียก ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ภายในวันนี้

หน้าแรก » อาชญากรรม