วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:06 น.

อาชญากรรม

พี่เขยแสบชวนน้องเมีย ขโมยตังค์ในโกศกระดูก

วันพฤหัสบดี ที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.18 น.

 


พี่เขยแสบชวนน้องเมีย
ขโมยตังค์ในโกศกระดูก

 

ที่ จ.สุพรรณบุรี จากกรณีมีพระลูกวัดโภคาราม (ดอนคา) ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้นำภาพโกศบรรจุกระดูกที่ถูกคนร้ายนำออกมาเทกระจายเต็มพื้นไปโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อเฟส หลวงพี่เก่ง วัดโภคาราม ดอนคา พร้อมข้อความเจดีย์โกของใครที่อยู่ด้านหลังเมรุให้ออกมาดูด้วยว่าโกศกระดูกของพ่อแม่ญาติพี่น้องของท่านโดนผู้ร้ายเทกระดูกหรือเปล่า # บอกกันต่อๆไปนะครับให้ออกมาดู

 

ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบที่บริเวณข้างเมรุเผาศพมีเจดีย์เล็กๆทั้งเก่าและใหม่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในวัดดอนคา พบพระสมุห์ศุภชัยภัทราจาโร เลขาพระครูกิตติสุวรรณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดดอนคา กำลังยืนดูโกศทองเหลือง และโกศเซรามิคที่ใส่จุเศษกระดูก พร้อมทั้งกระดูกที่คนร้ายนำมาเททิ้งกระจายเกลื่อนพื้นสร้างความสลดหดหู่แก่บรรดาญาติของผู้เสียชีวิต จำนวนมากที่เดินทางมาดูและเห็นภาพดังกล่าวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกเสียใจ อยากฝากไปถึงคนร้ายว่าขออย่าทำแบบนี้เลยเป็นกระทำที่ไม่ดีผิดกฎหมาย สงสารบรรพบุรุษที่ถูกกระทำแบบนี้ ที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วแต่ไม่เยอะถึงขนาดนี้

 

จากการสอบถามพระพระสมุห์ศุภชัยภัทราจาโร เลขาพระครูกิตติสุวรรณวัฒน์ กล่าวว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ย.ขณะที่อาตมาพร้อมพระลูกวัดกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ภายในวัดได้รับแจ้งจากญาติโยม ว่าที่บริเวณเจดีย์เก็บกระดูกข้างเมรุเผาศพมีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครได้เข้ามาก่อเหตุนำเอาโกศใส่กระดูกของผู้เสียชีวิตออกมาเท จึงชวนพระลูกวัดไปดูก็พบโกศใส่กระดูกถูกนำออกมาจากเจดีย์บรรจุโกศกว่า 100 โกศเทกระจายเกลื่อนพื้นแต่จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายที่เหตุไม่ได้ทำลายเจดีย์ แต่อย่างใดและโกศทองเหลืองต่างๆคนร้ายก็ไม่ได้นำไปเพียงแค่นำโกศที่ใส่กระดูกออกมาเท ให้สกปรกพื้น อาตมาจึงนำเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปโพสต์ในเฟสส่วนตัวเพื่อแจ้งเตือนให้ญาติโยมเจ้าของเจดีย์ที่นำกระดูกญาติมาเก็บไว้ให้มาดูเพื่อจะได้เก็บกระดูกทำความสะอาดให้เรียบร้อย สำหรับการก่อเหตุของคนร้ายครั้งนี้อาตมาไม่ทราบวัตถุประสงค์ว่าคนร้ายทำเพื่ออะไร

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายประมาณ ปุริสา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ดอนคา ว่าช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ย.ตนได้รับแจ้งจากกลุ่มเยาวชนที่มาออกกำลังกายเล่นฟุตบอลที่สนามโรงเรียนวัดห้วยคู้ ว่าพบชายต้องสงสัยเป็นวัยรุ่นและเยาวชน 2 คนมาเดินดูเจดีย์เก็บกระดูกภายในวัดจึงช่วยกันจับตัวได้สอบถามทราบว่าชายวัยรุ่นชื่อนายสมชาย มั่นมา อายุ 20 ปีและ ด.ช.เอ นามสมมติอายุ 14 ปีทั้งสองเล่าว่าเป็นพี่เขยและน้องเมีย โดยนายสมชาย พี่เขย เป็นคนชวน ด.ช.เอ  ออกมาหาเงินให้ลูกไปโรงเรียน ส่วน ด.ช.เอ นั้นด้วยความอยากได้เงินไปเล่นเกมส์ จึงนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของพี่เขยออกตระเวนหาเงินตามเจดีย์เก็บกระดูกแต่ยังไม่ทันได้ลงมือก่อเหตุก็ถูกจับตัวก่อน หลังจากสอบถามแล้วทางเจ้าอาวาสและชาวบ้านบางส่วนไม่ประสงค์จะดำเนินคดีจึงส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายภาพทำประวัติก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตามหากเจ้าหน้าที่สืบสวนมีหลักฐานพบว่าทั้งสองเป็นผู้ก่อเหตุก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม