วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:07 น.

อาชญากรรม

ชนสนั่นแยกไฟแดง นศ.นาฎศิลป์ซิ่งเก๋งชนรถบรรทุกเจ็บ3

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 06.49 น.

 

ชนสนั่นแยกไฟแดง
นศ.นาฎศิลป์ซิ่งเก๋งชนรถบรรทุกเจ็บ3

    


เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันนี้ (9 พ.ย. 61) ร.ต.อ.สิริชัย  สีนิล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบรรทุกมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมือง บริเวณสี่แยกที่ดิน หมู่ที่ 8 ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนบริเวณสี่แยกพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กย-7637 พระนครศรีอยุธยา อยู่บนถนนในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน เครื่องยนต์เสียหาย ยางแตก ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อ คือ นายสาโรจน์  ภูวิโรจน์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 8 ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง คนขับรถเก๋ง นายกิตติพงศ์  เทพจินดา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 553/7 ซอยลาดพร้าว 71 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ นั่งโดยสารมาข้างคนขับ และนายปราโมทย์  ฉิมฉาย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/122 หมู่ที่ 4 ต.วังค์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั่งโดยสารมาเบาะหลังของรถเก๋ง โดยนายสาโรจน์ และนายกิตติพงศ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมกู้ชีพและทีมกู้ภัยช่วยกันนำร่างออกจากรถและช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรง พยาบาลอ่างทอง ส่วนนายปราโมทย์นั้น ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย นอกจากนั้น ห่างจากรถเก๋งไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 84-8255 สุพรรณบุรี บรรทุกฟางมาเต็มคันจอดอยู่ มีร่องรอยถูกชนที่บริเวณล้อด้านหลัง
    


จากการสอบถามนายเฉลิม  แตงนิ่ม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขี่ 161 หมู่ที่ 4 ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี คนขับรถบรรทุกกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกฟางออกจากจังหวัดสุพรรณบุรี มุ่งหน้าไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสระบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่ขับลงจากสะพานเลี่ยงเมือง ซึ่งช่วงนั้นเป็นสัญญาณไฟจราจรตรงสี่แยกเป็นไฟกระพริบ ตนก็ได้มองแล้วไม่เห็นว่ามีรถจึงขับตรงข้ามแยกมา จังหวะที่ตนขับจะพื้นแยกอยู่แล้ว รถเก๋งมาอย่างไรไม่ทราบพุ่งมาชนรถของตนอย่างจังจนทำให้เป็นเหตุดังกล่าว
    


ด้านนายกันตพิชญ์  โต๊ะเงิน อายุ 17 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้งสามคน กล่าวว่า พวกตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดนั้นอยู่วิทยาลัยนาฎศิลป์แห่งหนึ่ง โดยนายสาโรจน์และนายปราโมทย์นั้นเป็นนักศึกษาฝึกงาน ส่วนนายกิตติพงศ์นั้นเป็นอาจารย์ฝึกสอน ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้ไปกินเลี้ยงฉลองวันเกิดของนายสาโรจน์คนขับ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองอ่างทอง และเมื่อเลิกแล้วต่างคนก็ต่างจะแยกย้ายกันกลับที่พัก โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนนั่งรถเก๋งมาด้วยกัน ส่วนตนนั้นขี่จักรยานยนต์ตามหลังมา โดยออกมาจากทางตัวเมืองมุ่งหน้ามาแยกที่ดิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจังหวะเป็นนายสาโรจน์ได้ขับรถแซงรถจักรยานยนต์ของตนขึ้นมา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่รถบรรทุกขับข้ามแยกไป จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนตกใจมากรีบไปดูเพื่อน แต่ก็ทำอะไรไม่ถูก พอดีมีพี่ ๆ กู้ภัยอยุ่ตรงนั้นพอดี เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
    


ด้าน ร.ต.อ.สิริชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ารถพ่วงนั้นขับลงมาจากสะพานเลี่ยงเมือง ข้ามแยกมากำลังพ้นแยก และรถเก๋งนั้นมาจากทางตัวเมือง มุ่งหน้ามาแยกที่ดิน ขณะที่รถพ่วงข้ามแยกไปกำลังจะพ้นแยก รถเก๋งคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วขับมาแล้วพุ่งชนเข้ากับรถบรรทุกบริเวณล้อหลัง ก่อนที่จะเสียหลักหมุนเคว้ง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตรวจสอบสัญญาณไฟจราจรพบว่าขณะเกิดเหตุสัญญาณไฟจราจรนั้นเปิดเป็นสัญญาณไฟกระพริบ อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม