วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 09:35 น.

อาชญากรรม

รวบ2ผัวเมียขนยาบ้าขายเทศกาลลอยกระทงเกือบแสนเม็ด

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.03 น.

 

รวบ2ผัวเมียขนยาบ้าขายเทศกาลลอยกระทงเกือบแสนเม็ด

 

จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงเร่งระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง ล่าสุดเจ้าหน้าที่สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สามารถจับกุมสองผัวเมียได้คาด่านตรวจ ขณะทำการลักลอบขนยาบ้าเกือบหนึ่งแสนเม็ด สารภาพเตรียมที่จะนำมาขายในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง

 

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พ.อ.มานพ ไขขุนทด รองผอ.รมน.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ผกก.สภ.ห้วยเม็ก พร้อมตำรวจชุดป้องกันปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ห้วยเม็ก เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายศิริมงคล หรือแจ๊ค เนื้อนา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 4 ต.หลุ่งตะเคียน อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา และ น.ส.นาตยา หรืออ้อม เนื้อนา อายุ 31 ปี เลขที่ 39 หมู่ที่ 8 ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ สองสามีภรรยา หลังถูกจับคาด่านตรวจขณะลักลอบขนยาบ้า

 

 

 

โดยนายศิริมงคล หรือแจ๊ค เป็นคนขับรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 7 กภ 6681 กรุงเทพมหานคร มาจาก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เพื่อมุ่งหน้ามาทาง อ.ห้วยเม็ก และจะเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ แต่สายลับแจ้งว่ารถคันดังกล่าวได้ขนยาบ้าจำนวนมากเข้ามาในเขตจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งตั้งด่านอยู่บริเวณแยกห้วยยาง ตำบลห้วยเม็ก จึงได้ขอตรวจค้น โดยทั้งสองคนมีสีหน้าที่ตกใจ หลังตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบยาบ้า จำนวน 88,024 เม็ด น้ำหนักรวม 8,977 กรัม และยาไอซ์น้ำหนักรวม 16 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพาย ลายหมากฮ๊อต ตรงที่พักเท้าเบาะนั่งด้านหลัง

 

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายทั้งนี้ ซึ่งสองสามีภรรยายังให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวได้นำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะมีเครือข่ายยาบ้านำมาให้ตามจุดนัดหมาย ซึ่งในครั้งนี้หวังว่าจะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นได้เสพในช่วงประเพณีเทศกาลลอยกระทง ซึ่งตนและภรรยาก็กำลังขับรถทำการตะเวนส่งยาบ้าไปยังเครือข่ายภายในอำเภอต่างๆของ จ.กาฬสินธุ์ แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

 

 

ด้านพล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังพบการลักลอบนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงนี้จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง มีการจับกุมนักค้ายาบ้าและนักเสพจำนวนมาก ดังนั้นจึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนได้แจ้งเบาะแสของเครือข่ายค้ายาบ้าซึ่งตำรวจยืนยันว่าจะทำการกวาดล้างและจับกุมให้ถึงที่สุด

หน้าแรก » อาชญากรรม