วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 20:18 น.

อาชญากรรม

รวบแล้ว! โจรขับเก๋งตระเวนงัดตู้เติมน้ำหยอดเหรียญ

วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 09.06 น.

 

 

รวบแล้ว! โจรขับเก๋งตระเวนงัดตู้เติมน้ำหยอดเหรียญ

 

 

ที่ จ.สุพรรณบุรี จากกรณีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะขับรถเก๋งสีขาวตระเวนงัดตู้เติมน้ำหยอดเหรียญ บริเวณริมถนนโพธิ์อ้น-หวายสอ เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โยคนร้ายใช้เครื่องมือทุบทำลายตู้ก่อนกวาดเงินไปเกลี้ยงเกือบ 2 พันบาท เจ้าของเผยว่าตั้งแต่ติดตั้งเครื่องมาประมาณ 8 ปี ไม่เคยโดนงัด นอกจากนี้ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง ก็ถูกคนร้ายงัดอีก 2 ตู้ รวมเป็น 3 ตู้ ในคืนเดียวกัน

 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย.  พ.ต.อ.กฤศ  จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ.ต.ท.กิตติพงษ์  บุญรอด รอง ผกก.สส.ชุดสืบสวน ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี นำกำลังติดตามไปจับกุมนายสุริยัน หรือบอย  จันทร์รัสมี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/5 หมู่ 6 ต.บ้านช้าง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 4 กย 6768 กทม. อุปกรณ์คีมตัดเหล็ก ไขควงจำนวนมาก และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ หลังลงมือก่อเหตุได้หนีไปกบดานที่บ้านหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หนีไปกบดานที่บ้านเกิดจึงนำกำลังติดตามไปจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวนนายสุริยัน  หรือบอย  จันทร์รัสมี ให้การว่าตนเคยทำงานเป็นช่างตัดกระจกและติดยาบ้า แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างตกงานจึงอาศัยว่าตนมีเครื่องมืออยู่ จึงขับรถตระเวนหางัดตู้กดน้ำเพราะงัดง่ายกว่าตู้หยอดเหรียญอื่นๆหลังจากได้เงินแล้วจึงขับรถกลับไปบ้านที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กระทั่งมาถูกจับกุม 

 

ทางด้านพ.ต.อ.กฤศ  จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆจนกระทั่งทราบหมายเลขทะเบียน และทราบที่อยู่จึงนำกำลังติตามจับกุมตัวได้สอบสวนผู้ต้องรับสารภาพว่าเคยก่อเหตุในหลายพื้นที่ เช่น สภ.ผักไห่ สภ.ภาชี สภ.พระอินทร์ราชา  จ.พระนครศรีอยุธยา สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และล่าสุดในพื้นที่ สภ.สองพี่น้อง จึงแจ้งขอหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกัดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรืทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ หรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.ดำเนินคดีต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม