วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 21:49 น.

อาชญากรรม

บุกจับ2หนุ่มชายแดนเขมร ซุกยาบ้าปืนไม้พะยูงค่า2ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 23.00 น.

 


บุกจับ2หนุ่มชายแดนเขมร
ซุกยาบ้าปืนไม้พะยูงค่า2ล้าน

 เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณกระท่อมสวนยาพารา ทางทิศเหนือ บ้านตานวน หมู่ 3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิโรฐย์ อินทรสมบัติ ผกก.สภ.กันทรอม และ นายจตุเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน ได้นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 และชุดเฉพาะกิจ อ.ขุนหาญ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.กันทรอม,จนท.ศก.1,ชป.5 กกล.รส.จว.ศก.,กก.3 บก.ปตส.,ร้อย ร.1622,ร้อย ฉก.ตชด.224,จนท.ตร.ปทส.ภ.จว.ศก.,จนท.ทหาร ขกท.กกล.สุรนารี ร่วมกันออกตรวจสอบรอบบริเวณกระท่อม เนื่องจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวทางปกครองว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดและลักลอบขนไม้พะยูงมาพักไว้เพื่อรอการแปรรูปจำนวนมาก
 


ซึ่งนายอำเภอขุนหาญ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดพบ นายชาญชัย ทองละมุล หรือเอ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของกระท่อม อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และนายกิตติพงษ์ พันธุระ หรือโอ๋ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 87 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ในบริเวณกระท่อมท่าทางมีพิรุธ จึงได้ควบคุมไว้ ตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 30 เม็ด และปืนแก๊ปสั้น ชนิดประจุปาก จำนวน 1 กระบอก อยู่ในกระท่อมบริเวณสวนยางพารา ของนายชาญชัย ส่วนไม้พะยูง จำนวน 25 ท่อน/เหลี่ยม พบบริเวณโดยรอบกระท่อม โดยมีใบหญ้าปกคลุมวางซุกซ่อนอยู่ หากถูกส่งไปขายต่างประเทศจะมีราคาประมาณ 2 ล้านบาท
 


นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กับนายชาญชัยว่า จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) อันยังไม่ได้แปรรูป ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายกิตติพงษ์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ส่วนไม้พะยูง ของกลางทั้งหมดได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม