วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562 20:06 น.

อาชญากรรม

จับแล้ววัยรุ่นหัวร้อนขับรถชน อส.ตร.

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 14.39 น.
จับแล้ววัยรุ่นหัวร้อนขับรถชน อส.ตร.
   
 
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 10 ธ.ค.61 พ.ต.อ.ฤธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รองผกก.สส. สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมนายธนิก หรือมาร์ค พรหมบุตร อายุ 20  ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/72 ม.11 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 739/2561 ลงวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ข้อหาพยายามฆ่า มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแจ๊สสีขาวสภาพแต่งซิ่งหมายเลขทะเบียน7กภ-4674กทม.โดยจับกุมได้ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตถนน รัตนาธิเบศร์ ต. เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขณะนั่งอยู่หน้าห้าง
     
 
ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก นายศิริชัย ผอบเหล็ก อายุ 31 ปี ตำรวจอาสาและรปภ.ประจำหอพักแห่งหนึ่งได้เข้าไประงับเหตุหลังมีวัยรุ่น ถือปืนเข้ามายิงในหอพักแห่งหนึ่งใน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่มีการอ้างว่าเป็นลูกนายตำรวจใหญ่กระทั่งมีการขับรถเก๋งพุ่งชนจำนวน 3 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บโดยสามารถบันทึกภาพวิดีโอตอนเกิดเหตุไว้ได้ ก่อนจะหลบหนีไปและสามารถตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไว้ได้1กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 3 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและหาชื่อผู้ครอบครองรถยนต์กระทั่งตามจับกุมไว้ได้ในที่สุด
     
 
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ไปนั่งดื่มสุราจนเมาไม่ได้นอน ก่อนที่จะขับรถยนต์มาจอดรถที่หอพักและได้มาตะโกนเรียกคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนที่พักอยู่ในหอพักดังกล่าว ก่อนที่จะมาเจ้าหน้าที่รปภ./ตำรวจอาสา เข้ามาห้ามปราม ซึ่งตนเองไม่ได้ยิงขึ้นไปที่หอพักแต่มีการนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ซื้อทางเว็ปไซต์ขายปืนในราคา10,000บาท โดยมีเครื่องกระสุนติดมาด้วยแต่ไม่ได้บรรจุกระสุนในรังเพลิง โดยตำรวจอาสาได้เข้ามาเจรจาโดยที่ตนเองบอกให้ตำรวจอาสาโทรคุยกับตนเองแต่ตำรวจอาสาได้ไล่ให้ตนเองกลับบ้านโดยบอกว่า ที่บ้านบอกมาตนเองจึงได้ขับรถพุ่งชนเพราะไม่พอใจตามคลิปที่ปรากฏแล้วหลบหนีไปจนถูกจับกุม ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่าไม่ได้อ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ และปัจจุบันพ่อก็เป็นเพียงผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม