วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562 19:57 น.

อาชญากรรม

18มงกุฎแสบ!หลอกสาวโอนเงินสูญนับแสน

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 16.13 น.
18มงกุฎแสบ!หลอกสาวโอนเงินสูญนับแสน 
 
 
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 ธ.ค.61 ที่ สน.บางนา ได้มี น.ส บี (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการได้เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว ก่อนเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ ภูมิวัฒนา ฤทธิ์ทอง ร้อยเวรสอบสวน สน. บางนา เพื่่อให้ดำเนินคดี กับนายบรรพต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังสูญเสียเงินไปกว่า 650,000 บาท โดยการโอนเงินเข้าบัญชี ในชื่อของ นาย บรรพต และอีกหลายบัญชี จำนวน 65 ครั้ง พร้อมทั้งนำหลักฐานประกอบด้วย 1.รูปถ่าย นาย บรรพต 2. สลิปธนาคารที่มีการโอนเงินไป 3.พร้อมทั้งหน้าข้อความที่มีการพูดคุยกับทางแอพพลิเคชั่น Kooup และขออนุญาติผู้สื่อข่าวขอให้ปิดหน้า-และชื่อที่แท้จริง สาเหตุมาจากตอนนี้คุณพ่อป่วยอยู่กลัวจะรู้เรื่องและจะช็อคได้
 
 
โดย น.ส บี ได้เปิดเผยว่า ตนได้รู้กับผู้ชายคนดังกล่าวทางแอพหาหาคู่ Kooup แอพหาคู่ เมื่อวันที่18 สค ที่ผ่านมา โดยชายดังกล่าว บอกว่าชื่อ โชค เป็นคนไม่มีครอบครัว ทำมาหากิน  อ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาบริษัท BTS Loving รับเหมาก่อสร้างโครงการใหญ่ๆ ย่านสมุทรปราการ ก่อนจะมีการ พูดคุยกันเรื่อยมา มีการVDO คอล คุยกับแบบเห็นหน้า จนกระทั่งวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา นายโชค ได้บอกว่าตอนนี้ตนอยู่ที่ถนนเพชรบุรีกำลังจะเข้าไซต์งานก่อสร้างแต่ว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มาและขอยืมตน จำนวน 1,000 บาท บอกว่าหิวข้าวมาก ตนก็โอนตังค์ให้ไปเพราะเห็นว่าหิว
 
 
จากนั้นทุกวันก็จะมีการพูดคุยกันโดยใช้ App ดังกล่าว โดยนายโชค พูดจาดี ให้กำลังใจ เรื่องการทำงาน มีการเดินทาง พอวันที่ 25 ส.ค. นายโชค บอกว่าจะไปลพบุรีไปตรวจไซต์งานก่อสร้าง และก็บอกว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มาอีก มีการถ่ายรูปสถานที่ที่ไปอยู่มาด้วย ตนก็โอนตังไปให้อีก 2,000 บาท ซึ่งก็ไม่ได้สงสัยอะไรและมีการพูดคุยกันทุกวันและหน้าเขา 
 
 
จนกระทั่งมีวันหนึ่งเขาอ้างว่าพ่อป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาลมีเงินไม่พอ และมีการโอนตังให้อีกหลายครั้งจนกระทั่ง มีอยู่วันหนึ่งเขาบอกว่าตอนนี้เขาโดนฟ้อง เนื่องจากว่าส่งงานไม่ทัน แล้วต้องไกลเกลี่ย กับผู้เสียหายอีกฝั่งหนึ่งถึงจะยอม และโอนตังไปให้อีกหลายครั้ง สูงสุดโอนไปจำนวน 32,000 บาท และทุกครั้งที่พูดคุยกับ นายโชค ก็พยายามจะพูดจาแบบนี้บอกอ้างว่าเขาไม่สบายเป็นนู่นเป็นนี้ และบอกให้ไว้ใจเค้า เค้ารักเรานะและถ้ามีเงินจะรีบคืนให้ทันที และเงินค่าจ้างในการไปรับเหมา กำลังจะออกเค้าจะคืนให้ แต่ตนก็เริ่มสังหรณ์ใจเพราะว่าพูดคุยที่ไรมีแต่สูญเสียเงินทุกครั้ง จนกระทั่งวันที่ 2 ธ.ค  ที่ผ่านมา ตนก็ดูในไทม์ไลน์ของเขาพบว่าเขามีครอบครัวแล้ว เป็นรูปตัวเขากับลูกชาย ซึ่งตนก็พยายามทวงถามเงินที่ยืมไปหลายครั้ง แต่พอพูดเรื่องเงินเขาก็จะตัดบท 
 
 
จนกระทั่งวันที่ 8 ธ.ค.61 อยากที่จะเจอตัวนายโชค จึงได้นัดสถานที่จะเจอกัน จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้เลยตนจึงคิดว่าต้องถูกหลอกแน่ๆ เพราะเห็นข่าว แบบนี้มีเยอะ จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ติดตาม ชายดังกล่าว มา ดำเนินคดี ในข้อหาฉ้อโกง และอยากจะได้เงินที่เขาเอาไปคืนมา เพราะเงินทุกบาท ตนต้องไปรูดจากบัตรเคดิตให้เค้า และตอนนี้เดือดร้อนมากๆ
 

หน้าแรก » อาชญากรรม