วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 01:56 น.

อาชญากรรม

โจรแสบขี่จยย.ชิงเงินผู้สูงอายุรายวัน

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 13.55 น.


 

โจรแสบขี่จยย.ชิงเงินผู้สูงอายุรายวัน

 


ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา12.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน  จ.พัทลุง รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่สายตรวจตู้ยามท่านางพรหม ว่า มีเหตุคนร้ายเป็นวัยรุ่น 1 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ออนด้ารุ่นแวปไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินสด ขณะผู้เสียหายขับขี่รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม เส้นทางพัทลุง –หาดใหญ่ ตรงข้ามปั้มน้ำมัน  ท้องที่ ม.1 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ในที่เกิดเหตุ พบนางราณีย์ หนูถิน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่77 ม.6 ตงปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง และนางหนูเจือ ประเสิรฐ อายุ65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1ม.15 ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง เช่นกัน กำลังยืนรอให้การด้วยความตกใจ
 


โดยนางราณีย์ หนูถิน ผู้เสียหายกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมนางหนูเจือ ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปเก็บเงินประกันชีวิตลูกค้า ในพื้นที่ ต.หารโพธิ์ และ ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน  โดยได้เก็บเงินประกันลูกค้าในพื้นที่ ต.หารโพธิ์มาแล้วจำนวน 2 ราย และขณะกำลังขับรถไปยัง ต.โคกม่วง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีชายวัยรุ่นอายุราว25ปี ให้ผ้าปิดบังไปหน้าไม่สวมหมวก ขับรถจักรยานยนต์ มาเคียงข้างก่อนที่กระชากกระเป๋าเงินสด 20,000 บาท ที่วางไว้ระหว่างคนขับกับคนนั่งซ้อนท้าย ขับหลบหนีไปทาง ต.นาโหนด อ.เมือง อย่างรวดเร็ว  ก่อนที่ตนเองจะเดินทางแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตาม
 


แต่ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนพร้อมแกะรอยกล้องวงจรปิดจากปั้มน้ำมัน แต่ก็ไม่สามารถเกะรอยคนร้ายได้เนื่องจากกล้องจับภาพไปไม่ถึง
 


ในขณะที่คดีชิงทรัพย์บนถนนสายหลักเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยล่าสุดเมื่อวาน คนร้ายที่คาดว่าเป็นคนคนเดียวกันได้ก่อเหตุชิงเงินสด ผู้หญิงสูงวัย ที่ขับรถจักรยานยนต์บนถนนสายเพชรเกษม ท้องที่  ต.นาโหนด  อ.เมือง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุวันนี้เพียง3กิโลเมตร ได้เงินไป400 บาท และถัดไปอีกวันคนร้ายที่คาดว่าเป็นคน คนเดียวกันก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ในพื้นที่ ต.นาโหนด เช่นกันได้เงินสดไปจำนวน 800 บาท แต่จากวันนั้น จนถึงวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องได้แต่อย่างได