วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 02:44 น.

อาชญากรรม

หนุ่มเจ้าของเครื่องเสียงร้องสื่อ ซื้อรถในเว็ปดังโอนเงินให้แล้วหายเงียบ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 14.55 น.

 

หนุ่มเจ้าของเครื่องเสียงร้องสื่อ
ซื้อรถในเว็ปดังโอนเงินให้แล้วหายเงียบ


เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 นายวิทวัส พิมพ์เสน  เจ้าของ พีเอส ออดิโอ ซาวด์แอนด์ไลท์ เข้าร้องสื่อ ว่าถูกหลอกโอนเงินค่ามัดจำรถ แล้วปิดโทรศัพท์หายเงียบ โดยโอนเงินค่ามัดจำรถกระบะ อีซุซุ สีบรอนทอง ทะเบียน 1ตร 2190 กทม. จากที่ลงประกาศขายในเว็ป ขายดีด๊อดคอม
 

นายวิทวัส พิมพ์เสน เล่าว่า ตนได้ดูประกาศขายรถคันนี้ ในเว็ป ขายดีด๊อดคอม โดยคนขายได้ลงประกาศขายไว้เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ตนเปิดเจอวันที่ 4 ตนโทรไปสอบถาม พร้อมกับตกลงแลกไลน์ เพื่อขอดูรูปรถเพิ่ม หลังจากที่คุยกันในไลน์นั้น คนขายก็ส่งรูปมาให้ดู ตนจึงตกลงเอารถคันนี้ ผู้ขายก็ ส่งรูปพร้อมกับเล่มทะเบียนรถ และบัตรประชาชน มาให้ จากที่ดูตามบัตรประชาชนนั้น ชื่อนายเอกรัตน์ ผ่องแผ้ว อายุ 55 ปี 24/6 ม.3 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งชื่อในเอกสาร ทะเบียนรถ เลขบัญชีธนาคาร 020255904748 ธนาคารออมสิน และประชาชนชน ตรงกันหมด ไม่หน้าจะโกง ตนจึงโอนเงินไป เพื่อมัดจำรถ 3,000 บาท แล้วว่าจะขับรถไปเอาที่จังหวัดลำปาง พอผ่านไป 20 นาที คนขายโทรมาบอกว่า ทีจริงแล้ว ผมมีปัญหาเรื่องเงิน โดยเอาที่ดินไปจำนำไว้ มันจะหลุดวันนี้ ตอนนี้ขาดเงินอีก 27,000 บาท จะให้ตนโอนให้อีก  27,000 ตนจึงบอกว่า เอายังงี้ งั้นตนจะให้เพื่อนที่เป็นตำรวจเข้าไปดูรถ พร้อมกับเอาเงินที่เหลือตนจะโอนให้เพื่อนเพื่อไปจ่าย คนขายกลับวางโทรศัพท์ แล้วปิดเครื่องหนี้หายไปเลย


หลังจากนั้น วันที่ 8 ที่ผ่านมา ตนได้ไปแจ้งความไว้เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองเลย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตอบกลับมาว่า แบบนี้ตามยาก  ทั้งที่ ข้อมูล บัตรประชาชน เลขบัญชี และทะเบียนรถ ที่เขาส่งมา ตรงกันทุกอย่าง กลับบอกตนมาว่า ตามไม่ได้ ตนจึงมาร้องสื่อมวลชน ให้ช่วยลงข่าว
 

ซึ่งตนไม่ได้ที่จะต้องการเงินคืนหรอก แต่ไม่อยากให้คนนี้ ไปทำกับอื่นอีก เกรงว่าจะไปหลอกเอาเงินค่ามัดจำคนนั้นคนนี้อีก นายวิทวัส พิมพ์เสน กล่าว