วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:37 น.

อาชญากรรม

บุกผับดังฝั่งธนบุรีโยนยาทิ้งเกลื่อนพื้น

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 15.57 น.
บุกผับดังฝั่งธนบุรีโยนยาทิ้งเกลื่อนพื้น
 
 
เมื่อเวลา01.30 น. วันที่15ธ.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง นายภูมิพงษ์ ขุนฉนมฉ่ำ ผู้ตรวจราชการกรมพินิจ นางสุภาภรณ์ ชมชัย ผอ.สนง.ศอ.กต. เจ้าหน้าที่กรมปกครอง เจ้าหน้าที่ปปส. เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมสรรพสามิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางพลัดและเจ้าหน้าที่เขตกรุงเทพมหานครนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการร้านขอนไม้ อาคารซันพลาซ่า เลขที่275-277 ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก แขวง บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 
 
จุดเกิดเหตุอยู่เป็นอาคารชั้นเดียวติดใกล้กับห้างตั่ง ฮั้ว เส็ง ระหว่างเข้าจับกุมพบนักเที่ยวกำลังดื่มกิน วงดนตรีสดยังคงบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดไฟและให้วงดนตรีหยุดเล่น เพื่อทำการตรวจสอบบัตรประชาชนนักเที่ยวและตรวจหาสารเสพติด โดยร้านดังกล่าวมีนายขวัญชัย อภิธนาคุณ อายุ 46 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบภายในร้านพบยาเสพติดยาเคซุกซ่อนอยู่ภายในธนบัตรพับทิ้งไว้ตามพื้น และยังพบกล่องเหล็กภายในพบอุปกรณ์การเสพและยาบ้าสีส้ม จำนวน2 เม็ด วางอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
 
นายรณรงค์ กล่าวว่าการเข้าจุบกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าร้านดังกล่าวมีการปล่อยปะละเลยจำหน่ายสุราและเปิดบริการเกินเวลา และมียาเสพติดจำนวนมากเข้ามาใช้บริการ เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าตรวจสอบ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวมีควมมผิดตรงตามที่ร้องเรียนจึงเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว
 
 
นายรณรงค์ กล่าวว่าจากการตรวจสอบร้านดังกล่าวพบว่ามีผู้เข้าใช้บริการไม่พกบัตรประชาชนจำนวน 13 คน พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 6 คน เป็นพนักงานร้าน ชาย 2 คน นักเที่ยว4คน เป็นหญิง2คน ชาย2 คน  นอกจากนี้ยังพบว่าร้านมีใบอนุญาติตั้งสถานบริการ จดเป็นบริษัทคลินตัน เอนเทอร์เทนเม็นท์ จำกัด แต่ร้านดังกล่าวได้ตั้งสถานบริการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่22/2558 และยังอยู่ในเขตโซนนิ่ง คือตั้งใกล้สถานศึกษามหาวิทยาลัยราชฎัฏสวนดุสิต คณะวิทยาศาสาตร์และเทคโนโลยี จึงไม่มีสิทธิเปิดสถานบริการ 
 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทั้งหมด7 ข้อหาคือ "เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด" , "จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด", "ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ", "ไม่จัดทำบัตรประวัติพนักงานก่อนเข้าทำงานในสถานบริการ" , "ไม่ตรวจบัตรประจำตัวของผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการ" , "ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย(จัดโปรโมชั่น)" , "ปล่อยให้มีการสูบบุหรี่ในสถานบริการ" นำตัวผู้กระทำผิดส่งพนักงานสอบสวนสน.บางพลัดดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนมีคำสั่งให้เสนอเพิกถอนใบอนุญาติและมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการต่อไป
 
 

หน้าแรก » อาชญากรรม