วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 07:54 น.

อาชญากรรม

คุมตัวมือยิงหนุ่มช่างซ่อมจยย.เจ็บสาหัส

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 22.07 น.


คุมตัวมือยิงหนุ่มช่างซ่อมจยย.เจ็บสาหัส


ตำรวจ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ คุมตัวนายเกียรติศักดิ์ ชูช่วย  อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาพยายามฆ่าใช้อาวุธปืนเอ็ม16 บุกยิงหนุ่มช่างซอมรถจักรยานยนต์ ใน อ.ปลายพระยา  ได้รับบาดเจ็บหัส ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง  สารภาพเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไปเพราะความหึงหวง  ไม่พอใจที่ที่สนิทกับภรรยา

 
เมื่อเวลา13.00 น.วันที่ 15 ธ.ค.61 พ.ต.ต.สมพร  ดีดวง สว.(สอบสวน)สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายเกียรติศักดิ์ หรือเดียร์ ชูช่วย  อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 83  ม.5 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี ผู้ต้องหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืน มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้(อาวุธปืนM16) และบุกรุกเคหะสถาน  ไป ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  ที่เกิดที่เหตุบ้านเลขที่60 ม.4 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา  หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม16  จ่อยิง นาย ศุภชัย  บางโสก  อายุ 23 ปี  เจ้าของบ้านซึ่งเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซด์ บริษัทจำหน่ายรถจักรยายนต์ในอำเภอปลายพระยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ขณะนอนอยู่ในบ้านพัก  เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าจะติดตามจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนของกลางในวันเดียวกัน  โดยการทำแผนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ไม่มีเหตุวุ่นวาย  
 

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ นายเกียรติศักดิ์ ผู้ขับรถยนต์ มาจอดที่หน้าบ้าน  จากนั้นได้ลงจากรถพร้อมอาวุธปืนเอ็ม16  มายืนหน้าบ้าน พร้อมเรียกนายศุภชัย ให้เปิดประตู แต่มารดานายศุภชัยไม่ยอมออกมา จึงได้ใช้อาวุธปืนจ่อ ยิงที่บานเกล็ดหน้าต่างริมประตู 2นัด กระจกแตก  แล้วล้วงมือไปบิดลูกปิดประตู  จากนั้น ก็ได้เดินไปถีบประตูห้องนอนของนายศุภชัย  แล้วลากตัวนายศุภชัยออกมาหน้าบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงไป 1 นัด ก่อนจะขึ้นรถยนต์หลบหนีไป
 

โดนายเกรียงศักดิ์  ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนและนายศุภชัยผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนกัน  สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุนั้น เนื่องจากนายศุภชัยไปกินอยู่ที่บ้านบ่อยครั้งและสนิทกับภรรยาของตนมาก และเชื่อว่ามีความสัมพันธ์ชู้สาว จึงเกิดความแค้น จึงลงมือก่อเหตุ เพื่อเป็นการสั่งสอน แต่ไม่มีเจตนาฆ่า  และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ส่วนอาวุธปืนเอ็ม16 นั้นซื้อมาจากเพื่อน นครศรีธรรมราช  หลังทำแผน เจ้าหน้าที่นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลจังหวัดกระบี่

 

หน้าแรก » อาชญากรรม