วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 01:46 น.

อาชญากรรม

ฆ่าโหดหลวงตาคากุฏิ เอาพริกป่นโรยตาสุดทรมาน

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.59 น.


ฆ่าโหดหลวงตาคากุฏิ
เอาพริกป่นโรยตาสุดทรมาน

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายวิรัตน์ หารไชย อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 16 ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางทิพภา จันทร์หอม อายุ 50 ปี ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า หลวงตาคำตา อินทะวโส อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นพ่อของพวกตน ได้ถูกคนร้ายฆ่าตายคากุฎิภายในวัดมะยาง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.61 แต่จนบัดนี้คดียังไม่คืบหน้า และยังไม่สามารถตามจับตัวคนร้ายได้ ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า ได้มีการฌาปนกิจศพของหลวงตาคำตาเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ภายในบริเวณวัดมีเพียงญาติพี่น้อง ลูกหลานของหลวงตาคำตาพากันเก็บข้าวของและได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นกุฏิก่อสร้างด้วยปูน 2 ชั้น ชื่อกุฏิ 01 บริเวณที่เกิดเหตุจะอยู่ชั้นล่างของกุฏิ ซึ่งเป็นที่จำวัดของหลวงตาคำตา และได้พบกับหลวงตาเทิดพร สุขเกษม ปิยะธัมโม อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่พบศพของหลวงตาคำตาเป็นคนแรก สภาพที่เกิดเหตุมีรอยคราบเลือดตามพื้นและผนังห้องหน้าห้องน้ำ ส่วนภายในห้องของหลวงตาคำตามีเศษพริกป่นกระจายอยู่บริเวณพื้นและภายในห้องพบมีดปลายแหลม จำนวน 3 เล่ม และอัฐบริขารจำนวนหนึ่ง

 


 

หลวงตาเทิดพร สุขเกษม ปิยะธัมโม อายุ 63 ปี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ของวันที่ 13 ธ.ค.61 อาตมาภาพ ซึ่งจำวัดอยู่ที่กุฏิใกล้กันกับกุฏิของหลวงตาคำตาได้เดินมาหาหลวงตาคำตา เพื่อจะนิมนต์ไปฉันท์ภัตตาหารเช้าภายในศาลาวัด แต่เมื่อเปิดประตูกุฏิเข้าไปพบว่าประตูห้องของหลวงตาคำตาเปิดอยู่ และได้พบว่าหลวงตาคำตานอนฟุบจมกองเลือดอยู่หน้าห้องน้ำ โดยศีรษะของหลวงตาคำตาจะอยู่ติดกับผนังมีเลือดไหลเจิ่งนอง อาตมาภาพตกใจมาก จึงได้รีบออกมาจากกุฏิ และได้ไปแจ้งให้ญาติพี่น้องและผู้ใหญ่บ้านทราบว่าหลวงตาคำตามรณภาพแล้ว เพื่อให้มาตรวจสอบร่วมกัน ซึ่งหลังจากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ อาตมาภาพไม่ทราบว่าหลวงตาคำตาโดนทำร้ายที่ใดบ้าง พบเพียงเลือดเจิ่งนองบริเวณที่พบศพ โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค.61 หลวงตาคำตาก็ได้ถูกขโมยเงินที่ใส่เอาไว้ในอังสะ ทำให้เงินหายไปจำนวน 9,920 บาท ซึ่งไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จนกระทั่งมาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมภายในกุฏิวัดในครั้งนี้

 


 

ทางด้าน นายวิรัตน์ หารไชย อายุ 53  ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ซึ่งเป็นลูกชายของหลวงตาคำตา กล่าวว่า พ่อของตนบวชมานานกว่า 20 ปีแล้ว และสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เนื่องจากอายุมาก เวลาเดินก็หลังค่อม จากการที่ตนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุกับญาติพี่น้องคาดว่าคนร้ายเข้ามาภายในกุฏิเพื่อจะชิงทรัพย์สินของหลวงตาคำตา จึงได้เกิดการต่อสู้กัน โดยคาดว่าคนร้ายได้นำเอาพริกป่นโรยใส่ตาของหลวงตา ทำให้พริกป่นกระจายเต็มพื้น จากนั้น หลวงตาจะไปเข้าห้องน้ำเพื่อล้างตาที่โดนพริกป่น แต่ว่าคนร้ายตามไปและใช้ของมีคมฟันที่ศีรษะ ตามแขนขา จนทำให้เสียชีวิตหน้าห้องน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค.61 หลวงตาคำตาได้เรียกตนมาบอกว่า ช่วงกลางดึกของปลายเดือน ต.ค.61 ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผิวดำ ได้บุกเข้ามาในกุฏิและพยายามจะชิงเอาเงินที่หลวงตามีอยู่ แต่ว่าหลวงตาได้ต่อสู้ ทำให้คนร้ายได้หลบหนีไป และวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนจอดรออยู่หลบหนีไป และในครั้งนี้ หลวงตาคำตาได้เงินจากการรับกิจนิมนต์มาจำนวนประมาณ 2,000 บาท และคาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นพวกติดยาเสพติดในเขตพื้นที่บริเวณนี้ เข้ามาชิงทรัพย์ ทำให้มีการต่อสู้กัน และหลวงตาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยเงินจำนวนประมาณ 2,000 บาทที่มีอยู่ ได้หายไป

 


 

นายวิรัตน์ กล่าวต่อไปว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว แต่ว่าจนกระทั่งบัดนี้ เวลาผ่านไป 4 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแต่อย่างใด ตนจึงขอร้องทุกข์กับสื่อมวลชนทุกแขนง ขอให้ช่วยติดตามในเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากว่าเป็นการฆาตกรรมโหดเหี้ยมมาก ฆ่าได้แม้กระทั่งหลวงตา อายุ 86 ปี ซึ่งหากจับตัวคนร้ายได้ และมีการนำมาขอขมา ตนก็พร้อมที่จะยกโทษให้

 

 

นางทิพภา จันทร์หอม อายุ 50 ปี ลูกสาวของหลวงตาคำตา กล่าวว่า หลวงตาคำตาเป็นผู้ใหญ่ใจดี เป็นพระที่มีชาวบ้านรักเคารพศรัทธามาก โดยในวัดแห่งนี้มีพระจำวัดอยู่ 2 รูปเท่านั้น ซึ่งหลวงตาคำตาไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใด แต่เป็นพระที่ให้กับชาวบ้านและลูกหลานทุกคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนพยายามติดตามความคืบหน้าการจับตัวคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ว่าก็ยังเงียบหาย ซึ่งในวันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพของหลวงตาคำตา แต่ว่าก็ยังไม่มีวี่แววว่าตำรวจจะติดตามจับกุมคนร้ายที่ฆ่าหลวงตาคำตาพ่อของตนได้แต่อย่างใด ฝากไปถึงผู้ใหญ่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ให้ลงมาช่วยดูแลติดตามการจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยด่วนด้วย