วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:24 น.

อาชญากรรม

สลด!!เจ้าตูบนั่งเฝ้าศพเจ้านาย20ชม. หลังเสียชีวิตคาห้องน้ำ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.47 น.

สลด! เจ้าตูบนั่งเฝ้าศพเจ้านาย20ชม.
หลังเสียชีวิตคาห้องน้ำ


“เจ้าเดย์” สุนัขพันธุ์พื้นบ้าน นั่งเฝ้าศพนายตัวเองทำงานเป็นพนักงานเทศบาลสตึก เสียชีวิตในห้องน้ำบ้านพักเทศบาล ตั้งแต่เย็นยันเที่ยงวัน ไม่ยอมออกมากินอาหาร เพื่อนร่วมงานเผยผู้ตายชื่อเดชา รักสุนัขตัวนี้มากจึงแบ่งชื่อตัวเองให้เจ้าตูบชื่อว่า”เดย์”

 


วันที่ 14 มี.ค.62 เวลา12.00 น.ร.ต.อ ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนพบศพชายนอนเสียชีวิตภายในห้องพักของตัวเอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสตึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังกรูดสตึก ร่วมชันสูตรพลิกศพ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักของพนักงานกองช่างของเทศบาลตำบลสตึก หมู่ที่ 16 ต.นิคม อ.สตึก บริเวณประตูห้องน้ำ พบสุนัขพันธุ์พื้นบ้านเพศผู้อายุประมาณ 1 ปี ยืนหันหน้าเข้าไปในห้องน้ำแบบไม่ห่างไปไหน พร้อมกับส่งเสียงขู่คำราม ไม่ให้ใครเข้าไปในห้องน้ำ ตรวจสอบภายในห้องน้ำพบศพนายเดชา อัปมะโต อายุ 43 ปี  บ้านเลขที่ 92ม.12 ต.นิคม อ.สตึก เป็นพนักงานช่างของเทศบาลตำบลสตึก

 


เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่บนโถส้วม ลำตัวพิงกับอ่างน้ำ บริเวณปากของผู้ตายมีคราบเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวสุนัขออกมาล่ามไว้ด้านนอก ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงขวดสุราขาว เกลื่อนอยู่ในห้องเป็นจำนวนมาก คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 20 ชม.


สอบถามนายรังสรรค์ แก้วกวย อายุ 40 ปี พนักงานช่างเทศบาลตำบลสตึก ผู้พบศพคนแรกเล่าว่าช่วงบ่ายไม่เห็นผู้ตายออกไปทำงานจึงเข้าไปตามที่ห้อง เห็นห้องน้ำเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปดูจนพบศพนายเดชา และสุนัขชื่อเจ้าเดย์ ของผู้ตายนั่งเฝ้าศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าว ผู้ตายรักมาก ตั้งแต่นำมาเลี้ยงไม่มีชื่อ จึงแบ่งชื่อตัวเองเอาไปตั้งให้สุนัขครึ่งหนึ่ง คือ”เดย์”

 


ด้านนางสาวพิมพ์ธิชา อัปมะโต อายุ 35 ปีน้องสาวผู้ตาย เล่าว่าตอนเช้าเอากับข้าวมาให้พี่ชายแต่ไม่เห็นตนเองนึกว่าพี่ชายออกไปทำงาน จึงเอากับข้าววางไว้หน้าห้อง แล้วออกไปโดยไม่เข้าไปดูในบ้าน


โดยปกติพี่ชายจะป่วยเป็น วัณโรคและโรคตับแข็งเนื่องจากดื่มสุราขาว จนหมอสั่งห้ามดื่มแต่พี่ชายก็แอบดื่มก่อนไปทำงานเป็นประจำ จากการชันสูตรพลิกศพแพทย์ลงความเห็นว่านายเดชา ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม