วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:26 น.

อาชญากรรม

สาวรมควันฆ่าตัวตายในรถป้ายแดง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 09.02 น.


สาวรมควันฆ่าตัวตายในรถป้ายแดง
   


 เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 24 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 มีผู้ร้องขอความช่วยเหลือหญิงกำลังจะฆ่าตัวตาย อยู่ภายในรถเก๋งป้ายแดง โดยการจุดเตาอั้งโล่หมูกระทะ รมควันเพื่อจะฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบนถนนสายซ่อมสร้าง ถนนรังสิต-ปทุมธานี2 (มุ่งหน้ารังสิต) ตำบลบางพูน อำเภอเมืองจังหวัดปทุมธานี ทาง พ.ต.ท.สุวัฒน โพธิ์รี สารวัตเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวน 1 และพบว่าได้นำตัวหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลปทุมเวชไปก่อนหน้านี้


  

 

ในที่เกิดเหตุบริเวณ ช่องทางด้านซ้าย หน้าอาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อ Mazda 2 สีดำ ทะเบียนป้ายแดง  ฬ-3797 กรุงเทพฯ สภาพประตูด้านหลังซ้าย ถูกทุบจนกระจก แตก และภายในรถยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทางเท้าเตะ 1 ข้างที่อยู่ข้างรถ ตรวจสอบภายในรถพบเต่าที่ยังมีไฟลุกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำออกมาวางไว้ที่ด้านนอก และนำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาลปทุมเวช ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ อายุ 40 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 88/28 ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงบางไผ่  กรุงเทพมหานคร สวมชุดสีดำ ซึ่งเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเมืองกรุงเทพฯ ย่านคลองหลวง ที่ใช้เตาหมูกระทะรมควันตัวเอง จนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบเห็นแจ้งให้ทางกู้ภัยทราบก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลล่าสุดพอดีแพทย์ยืนยันเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลปทุมเวช

 


   


ด้านนางสาวเก๋ (นามสมุติ) ที่เป็นเพื่อนและพบศพครั้งแรก กล่าวว่า ตนเองได้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ตนเองและญาติๆ ได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก จากนั้นก็พากันกลับไปบ้าน แต่ก็ไม่เจอผู้ตาย และเห็นว่าผู้ตายยังไม่เข้าบ้านนานกว่า 30 นาที หลังจากทานเสร็จ และโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงได้พากันขับรถออกตามหา และเมื่อเลี้ยวออกจากหมู่บ้านไม่ถึง 100 เมตรก็พบรถผู้ตายจอดดับเครื่องอยู่ริมถนนข้างทาง จึงรีบจอดรถแล้วลงไปดู และพบว่ารถของนางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ (ผู้ตาย) ได้จอดที่ข้างทางจากนั้นก็มองไปภายในรถ โดยนางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ (ผู้ตาย) นอนหงายที่เบาะคนขับ พบว่าผู้ตายนอนขาดสติ และหายใจรวยรินอยู่ พยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ออกเพราะถูกล็อกทั้ง 4 ด้าน จึงเคาะเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้เรียกกู้ภัยและวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ผ่านมาเพื่อให้การช่วยเหลือโดยการทุบกระจกรถ เมื่อเปิดประตูได้พบควันในรถคลุ้ง จึงรีบนำ นางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ ส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเพื่อนตนกำลังมีปัญหาส่วนตัว และช่วงหลังๆมักจะมีการลักษณะคล้ายซึมเศร้าโดยนางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ (ผู้ตาย)   เป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ย่านคลองหลวง โดยก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้บ่นและมีปัญหาเรื่องส่วนตัว ที่มีการฟ้องร้องกับสามีเก่าอยู่และช่วงหลังๆมักจะมีการลักษณะคล้ายซึมเศร้า

 


   


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลปทุมเวช เพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเพื่อนๆผู้ตาย ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก  ถึงสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติตามญาติๆมาสอบสวน เนื่องจากนางสาวพัชร์สิดา นิธิเมธศิรนนท์ (ผู้ตาย)นั้นบ้านเดิมอยู่ที่ อำเภอ ดอยสะเก็ด จังหวัด เชียงใหม่ ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้ทางอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร  ยังสถาบันวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งและจะได้ประสานทางญาติๆมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม