วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:49 น.

อาชญากรรม

หนุ่มลงให้อาหารปลาในกกระชัง ราวสะพานไม้ไผ่หักจมน้ำดับอนาถ

วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2562, 18.25 น.

 

 

เมื่อเวลา 13.45 น วันที่ 15 เมษายน 2562 ร.ต.อ สมร บุญเรือง รองสว. (สอบสวน) สภ.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุคนตกน้ำตาย ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ตำบลหนองน้อย รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทและแพทย์เวรโรงพยาบาลวัดสิงห์


ที่เกิดเหตุเป็นกระชังปลาด้านหลังบ้าน ข้างกระชังปลา ริมตลิ่งแม่น้ำท่าจีน พบศพนาย ประชาสรรค์ จันทร์นิ่ม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ใส่เสื้อยืดสีเหลือง สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว จมอยู่ข้างกระชัง เจ้าหน้าที่จึง งมหาและนำขึ้นมาจากน้ำเพื่อชัณสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ตายขาดอากาศหายใจไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


จากการสอบสวนนางวิไลลักษณ์ ช้างหัวหน้า ผู้เห็นเหตุการ เปิดเผยว่า ผู้ตาย จะ เป็นผู้ให้อาหารปลา กระชัง ในช่วงเที่ยง แต่เห็นหายเงียบไป จึงได้เดินหา เห็นว่าราวสะพานไม้ไผ่ที่เชื่อมติดกับกระชังปลาหัก ถังใส่อาหารปลา และอาหารปลา รอยอยู่ข้างกระชังปลา จึงได้เรียกเพื่อนบ้าน มาช่วยกันงมหา พบศพ อยู่ในน้ำ ข้างกระชังปลา จึงได้ช่วยกันนำร่าง ที่เสียชีวิตแล้ว ขึ้นมานอนพัก ที่เพิง เก็บอาหารปลา แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาช่วยตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการชันสูตรพลิกศพ ของแพทย์เวร รพ. วัดสิงห์ ไม่พบ ร่องรอยการถูกทำร้าย  จึงได้มอบ ศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


ส่วนสาเหตุการตายเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมาจากการที่ลงไปให้อาหารปลาที่กระชังแล้วราวสะพานไม้ไผ่หักทำให้เสียหักตกลงไปในแม่น้ำท่าจีนที่ลึกประกอบกับผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นทำให้เป็นเหตุจมน้ำเสียชีวิต

หน้าแรก » อาชญากรรม