วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 21:06 น.

อาชญากรรม

อดีตนักข่าวร้อง ป.โดนสามีซ้อม 3 ปี ไล่ออกจากบ้าน-ไม่ให้เจอลูก

วันพุธ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562, 13.21 น.
 
 
อดีตนักข่าวร้องกองปราบขอความเป็นธรรมโดนสามีทำร้ายร่างกายนานกว่า3 ปี ก่อนไล่ออกจากบ้าน-กีดกันไม่ให้พบลูก
 
วันที่ 24 เม.ย.62 ที่ กองปราบปราม นางสาวสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง กรรมการและเลขานุการมูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม พา นางสาวบุศราทิพย์ ภูสิทธิรัชต์ อดีตผู้สื่อข่าว ช่อง 3 เข้าร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกสามี อดีตผู้ช่วยบรรณาธิการข่าวภูมิภาค หนังสือพิมพ์ชื่อดัง ย่านถนนวิภาวดีรังสิต ทำร้ายร่างกายและจิตใจ มานานกว่า 3 ปี ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ทั้งการพูดจาข่มขู่และกีดกันไม่ให้ตนเองพบหน้าสาวอายุ 1 ขวบ 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา และฝ่ายชายได้เปลี่ยนแม่กุญแจหน้าบ้าน และในวันดังกล่าวตนเองถูกสามีและแม่สามีทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ตนจึงไปแจ้งความที่ สน.บางกอกน้อย และวันนั้นตนได้กลับไปบ้านพร้อมตำรวจเพื่อขอพบหน้าลูกสาว แต่สามีก็ไม่ยินยอมและให้ตนไปฟ้องศาลแทน 
 
นางสาวบุศราทิพย์ ระบุว่า ตนเองอยู่กินกับสามีมากว่า 3 ปี ก็ถูกสามีทำร้ายร่างกายและจิตใจมาโดยตลอดและครั้งหนักที่สุดคือตนถูกทำร้ายโดยสามีแม่สามีและเพื่อนบ้านตนถูกทำร้ายด้วยการมัดมือ มัดเท้า ด้วยสายรัดของยางยืดและพลาสติกพันสายไฟ ใช้ผ้านวมห่อคลุมตัว ตั้งแต่เวลา 09.00-13.30 น. ซึ่งตนได้แจ้งความไว้แล้ว แต่แม่สามีไกล่เกลี่ย และรับปากจะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นอีก ตนจึงเชื่อ จึงไปถอนแจ้งความ แต่เมื่อกลับมาใช้ชีวิตด้วยกัน ก็ถูกสามีทำร้ายร่างกายอีกทำให้ตอนนี้ตนอยากที่จะให้ตำรวจช่วยดำเนินการและพาตนเองไปพบเจอลูกสาวแลเข้าไปเอาเอกสารเสื้อผ้าภายในบ้านของสามี   อีกทั้งก่อนหน้านี้ตนเคยไปขอความช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆ ที่ช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรง แต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใด
 
กรรมการและเลขานุการมูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม ยังเปิดเผยว่า ปัจจุบันมีกฎหมายคุ้มครองสตรีที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในครอบครัวบังคับใช้ แต่เจ้าหน้าที่กลับไม่ทำหน้าที่เข้าดำเนินการช่วยเหลือตามกฎหมาย จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่มีส่วนสำคัญในการแก้ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว
 

หน้าแรก » อาชญากรรม